Những điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà và cách hóa giải

nhung-dieu-kieng-ky-khi-lam-cong-nha-chu-nha-nen-tranh

Nhiều gia đình chuẩn bị xây cổng nhà mà không biết những kiêng kỵ khi làm cổng nhà thì bài viết sau sẽ giúp các bạn chỉ ra những điều cần lưu ý khi xây cổng nhà không phạm phải phong thủy như sau:

> Xem thêm:

nhung-dieu-kieng-ky-khi-lam-cong-nha-chu-nha-nen-tranh

Kiêng kỵ khi làm cổng nhà – Kín Cổng Cao Tường

 • Kiêng kỵ thứ nhất lúc làm cổng nhà thực sự là xây dựng cổng quá kín làm cho bầu không khí chẳng thể di chuyển gây tù hãm. Và tường quá cao cũng cản trở luồng khí tốt tài lộc vào nhà của bạn.
 • Bởi đó lúc xây cổng, hàng rào cần lưu lại chỗ trống, đừng trồng cây sum suê để bầu không khí di chuyển, có khả năng thu nhận tài vận đến.

Kiêng kỵ khi làm cổng nhà  – Cổng Nhà Chữ L Ngược

Trong phong thủy, cổng nhà đẹp có hình chữ l ngược giống hình số 7 là thất, chứa đựng giá trị sát thương. Bởi điều đó cần tránh mẫu cổng này để đón điều tốt lành và thuận lợi đến với các thành viên trong nhà mình.

Kiêng kỵ cổng nhà và cửa chính tạo thành đường thẳng

50+ mẫu biệt thự nhà vườn 1 tầng, mái Thái, Nhật, châu Âu giá rẻ
50+ mẫu biệt thự nhà vườn 1 tầng, mái Thái, Nhật, châu Âu giá rẻ
 • Theo phong thủy “sinh khí đi theo đường vòng, sát khí đi theo đường thẳng nên cổng và cửa nhà tạo nên đường thẳng sẽ mang sát khí vào thẳng nhà , gây tai họa, vận đen đến cho các thành viên trong nhà.
 • Cạnh đó, lúc bạn xây dựng cổng và cửa nhà tạo đường thẳng thì bề mặt thuận lợi bắt quả tang trong gia đình bạn có gì , tạo cho tội phạm nhòm ngó có hành động lấy đồ của người khác.
 • Tình huống cổng nhà và cửa thẳng hàng mà chẳng thể làm sửa được thì bạn có khả năng đặt 1 bức bình phong ở giữa để hóa giải.

Kiêng kị cổng nhà đối diện với nhà vệ sinh

Cổng nhà là khu vực lưu chuyển khí trời vào nhà , tự vệ sinh là địa điểm có khí xấu. Nên nếu cổng đứng trước nhà wc thì luồng khí xấu sẽ chạy thẳng đến nhà wc làm tác động đến nhiều linh khí của các thành viên trong nhà.

Kiêng kỵ cổng nhà đối diện bếp

Bếp thực sự là con tim của căn nhà, tác động đến sức khỏe của mọi người trong nhà. Nếu xây dựng cổng đối mặt bếp thì tài lộc, thuận lợi sẽ thoát ra bên ngoài, tạo ra sự mâu thuẫn cho mọi người trong gia đình.

Kiêng kỵ khi làm cổng nhà  – Cổng nhà đối diện cửa phòng ngủ.

 • Cổng là địa điểm sôi nổi tiếp đón khách hàng đến chơi nhà , tất cả chúng ta ra vô liên tục, và nơi thay đổi trường khí. Trong khi ấy, buồng ngủ là khu vực riêng tư kín kẽ để thư giãn cần tĩnh lặng.
 • Nên cần bày biện tránh cửa buồng ngủ gần cổng nhà , sẽ làm tác động đến giá trị giấc ngủ. Nổi bật nếu khí xấu xông thẳng từ cổng vào buồng ngủ sẽ mưu hại đến thể trạng gia chủ.

Kiêng kỵ khi làm cổng nhà  – cổng nhà , cửa chính đối diện thang máy

Với những căn chung cư, cửa nhà thực sự là cổng nhà , nên bạn thấy xây dựng khu chung cư thiếu hẳn thang máy đối mặt với cửa nhà. Nếu cửa nhà trước mặt thay máy sẽ tác động đến sự tách mình, cảm giác như bị soi mói tác động đến giá trị đời sống của chủ nhà.

Cổng nhà đối diện cây lớn, cây khô

Mẫu biệt thự nhà vườn cấp 4 hiện đại
Mẫu nhà vườn 1 tầng mái chéo hiện đại
 • Nếu gần cổng nhà có cây quá to , xum xuê thì nên tỉa vợi tán, cành đi để cho luồng khí tốt di chuyển được vào nhà. Nếu cây quá to chẳng thể chặt đi hoặc cây chung của nhà nước chẳng thể xử lí thì bạn có khả năng hóa giải bằng giải pháp treo tranh màu đỏ hoặc đặt đèn pha cổng.
 • Theo phong thủy thì cây khô sẽ đem đến vận xui, cô đơn, buồn tủi,. . Nên nếu cây cạnh cổng có thiệt mạng thì nên chặt ngay và thay cây sống , không sẽ mang vận xui đến cho các thành viên trong nhà bạn.

Kiêng kỵ khi làm cổng nhà đối diện thủy sát (thác nước, đài phun nước, cây liễu…)

Bên cạnh đó, cổng nhà trước mặt ( con suối, đài phun nước, cây liễu … ) theo phong thủy thì trong gia đình có khả năng có người đào hoa, ngoại tình , những người con thất tiết, đem đến những điểm xấu nên gia chủ cần tránh.

Cổng nhà đối diện với cổng chính nhà khác

 •  Cổng nhà đối diện với cổng nhà khác , sẽ làm các thành viên trong nhà khắc khẩu, xung khắc thường thấy lời ra tiếng vào, dễ nhiễm bệnh và hao tài.
 • Tình huống 2 cổng đối diện nhau mà không thể khắc phục được thì có thể cải thiện bằng phương pháp treo gương bát quái hoặc gương tam xoa trước cổng.

Kiêng kỵ khi làm cổng nhà  – Không đối diện trực tiếp với con đường:

Báo giá 500+ mẫu cổng nhôm đúc đẹp, cao cấp giá rẻ nhất

Nếu cổng nhà đẹp đơn giản trực diện với đường thì sẽ cực kỳ nguy hại, nếu tình huống chạy xe say xỉn thì sẽ húc thẳng vào cổng nhà. Không những vậy sẽ luôn bị một ai đó soi mói , nhìn vào làm tổn hại của cải.

Vật nhọn đối xung với cổng

Tình huống cổng nhà bạn đối mặt với khía cạnh của công trình kiến trúc khác , sẽ mang tới tác động đến sức khỏe của mọi người trong gia đình. Để hóa giải gia chủ cần đặt đôi sư tử đá ở cổng hoặc treo gương bát quái lồi.

kiêng kỵ khi làm cổng nhà  – Kích thước cổng nhà hài hòa

Cổng nên có kích cỡ hòa hợp với toàn căn nhà, đừng xây cửa chính tốt hơn nhà sẽ đem đến điều xui xẻo đến cho gia chủ.

kiêng kỵ khi làm cổng nhà  – Hướng cổng nhà cấm kỵ theo phong thuỷ

Mọi người còn phải để mắt tới hướng cổng nhà ngăn cấm kỵ trong phong thủy đến tránh như sau :
 • Gia chủ mệnh kim : đừng xây cổng theo hướng nam. Vì hướng nam thuộc hỏa khắc kim, bất lợi.
 • Gia chủ mệnh mộc : kỵ xây cổng hướng tây bắc và tây ( thuộc hướng kim ) , mà kim khắc mộc .
 • Gia chủ mệnh thủy không cần lựa cổng hướng đông bắc, tây nam ( mệnh thổ ) . mà thổ khắc thủy khiến gia chủ gập bất lợi
 • Gia chủ mệnh hỏa : không cần lựa hướng cổng là hướng bắc ( mệnh thủy ) , vì thủy khắc hỏa sẽ tệ.
 • Gia chủ mệnh thổ : không cần lựa hướng cổng là hướng đông nam và hướng đông ( mệnh mộc ) .

Hy vọng với những chia sẻ trên các bạn nắm được những điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà rồi phải không nào. Ngoài ra, các bạn có nhu cầu tham khảo mẫu cổng nhôm đúc đẹp hãy liên hệ ngay cho sản xuất nhôm đúc Hoàn Mỹ để nhận tư vấn và báo giá cụ thể nhất:

 

0413ef3290be2e785f95ec1d3fd967e9?s=90&d=mm&r=g“Sản xuất nhôm đúc Hoàn Mỹ kiến tạo không gian Hoàn Mỹ cho gia đình Việt “

Tôi là Mai Văn Phong - CEO Công ty TNHH Nhôm đúc Nam Phong - Mang đến những không gian sống mơ ước đậm phong cách sang trọng đẳng cấp hoàng gia. Tạo nên giá trị qua dịch vụ thiết kế, sản xuất và thi công trọn gói sản phẩm nhôm đúc cao cấp ( cổng, cửa nhà, cửa sổ, lan can cầu thang, ban công, hàng rào, bàn ghế, xích đu,..) dành cho những người yêu cái đẹp.


💌sanxuatnhomduchoanmy@gmail.com  📞0353348989

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *