101+ mẫu cổng nhà mái thái đẹp, đơn giản, hiện đại nhất 2024

101+ mẫu cổng nhà mái thái đẹp, đơn giản, hiện đại nhất 2022

Nhiều gia đình đang chuẩn bị xây cổng nhà đang băn khoăn giữa 2 loại cổng mái bằng và mái thái, và Cổng nhà có nên làm mái không? Thì bài viết sau đây ,sản xuất nhôm đúc Hoàn Mỹ sẽ giúp bạn có câu trả lời cho mình và có thể lựa chọn được 1 trong 101+ mẫu cổng nhà mái thái đẹp, đơn giản, hiện đại nhất 2024 cho ngôi nhà của mình:

Xem thêm:

Mái cổng nhà là gì?

101+ mẫu cổng nhà mái thái đẹp, đơn giản, hiện đại nhất 2022

 • Mái cổng hay được biết đến là môn hộ là phần mái bên trên cổng nhà. Theo lâu nay của người dân chúng ta, đi đâu hoặc đến chùa, đình, mọi người đều nhìn thấy cổng có phần mái bên trên. Và mái cổng thường có mặt trong nhiều kiến trúc của nhiều quốc gia châu á trong đó có trung quốc đại lục và xứ phù tang.
 • Ở thời điểm hiện tại, sự phong phú cung cách sáng tạo hình dáng nhà cửa nên phần mái cổng cũng có sự biến chuyển để phù hợp hơn với không gian tổng quát của căn nhà, tôn thêm sự thẩm mĩ cho căn nhà, tôn thêm sự sang chảnh của chủ nhà.

Cổng nhà có nên làm mái không? Ưu điểm mẫu cổng nhà mái thái đẹp

Cổng nhà có nên làm mái không? Ưu điểm mẫu cổng nhà mái thái đẹp

Để trả lời câu hỏi này, chúng ta cùng đi tìm hiểu ưu điểm của cổng mái thái làm mái dưới đây :

 • Bảo vệ cổng nhà : Mái của cổng có hiệu lực che mưa nắng, hạn chế hiện tượng oxi hóa sẽ rất hợp với mẫu cổng chế tạo bằng gỗ, sắt, thép ,. . Sẽ giới hạn han gỉ, hư hại, han màu dưới khí hậu mưa nắng của nước việt nam. Chưa kể, mái cổng còn tựa như tường rào phòng vệ cho căn nhà tránh kẻ xấu trà trộn tăng tính ổn định cho căn nhà của bạn.
 • Tăng tính thẩm mỹ : ở thời điểm hiện tại đất nước tiến triển du nhập thêm đa phong cách nhà khác lạ và đặc sắc, nên nhiều người thiết kế kiến trúc đã tạo ra nhiều mẫu cổng nhà phong phú mẫu mã và cung cách. Mái cổng lúc xây dựng cân bằng giữa cổng và mái nhà , tường rào, và xây dựng nhà sẽ khiến căn nhà của bạn thêm không có khiếm khuyết và cao cấp hơn. Nổi bật giúp căn nhà của bạn tạo ra sự khác lạ, nổi trội hơn những căn nhà chung quanh.
 • Mẫu mã đa dạng: Có nhiều kiểu dáng cổng mái thái được thiết kế để hợp với các đòi hỏi không giống nhau của khách hàng. Từ sắc thái đến mẫu mã xây dựng rất phong phú và mang vẻ đẹp độc đáo để lập ra các mẫu cổng mái thái đầy trang nhã, nghệ thuật và đẹp cao. Tùy thuộc từng kiến trúc nhà để bạn quyết định mẫu cổng mái thái hợp lệ. ở thời điểm hiện tại, có những mẫu cổng mái thái độc đáo như : cổng mái thái nhà ống, cổng mái thái nhà mặt tiền, cổng mái thái villa …. Mỗi mẫu cổng đều có nét sắc thái riêng và vẫn tôn thêm được nét của căn nhà.
 • Ý nghĩa trong phong thủy :Hơn nữa, mái cổng còn ảnh hưởng đến đường tài vận, thuận lợi và thể trạng đến cho gia chủ. Vì cổng nhà là khu vực di chuyển khí vào căn nhà của bạn , nơi tách khỏi 2 khoảng không nên cực kỳ mấu chốt. Vì vậy xây dựng cổng nhà và mái ngói lợp đúng vị trí phong thủy, sẽ ảnh hưởng chẳng hề nhỏ đến vận may của gia chủ.
 • Phù hợp với điều kiện thời tiết : Khí hậu ở việt nam khá không bình thường và rất hà khắc. Tuy vậy các mẫu cổng mái thái có thể chống nóng và ngăn thấm cực kỳ tốt, lại rất thích hợp hợp với thời tiết nước việt nam. Cổng mái thái được chế tạo từ loại vật liệu sang trọng và xây dựng đặc sắc nên việc chống nóng rất hữu hiệu. Cam kết được độ bền bỉ trong khoảng thời gian dài. Cổng mái thái được xây dựng với độ nghiêng nổi bật nên thoát nước được mau chóng. Chưa kể, cổng được chế tạo từ vật liệu sang trọng nên cho có thể ngăn thấm cực kỳ tốt, nổi bật trong những ngày nồm ẩm. Giảm thiểu nhiều nhất trình trạng mối mọt, tiết kiệm kinh phí tân trang hay thay mới
 • Gần gũi với kiến trúc Việt : Xây dựng cổng mái thái đặc thù là mái ngói lợp. đây chính là điển hình rất quen thân với người dân nước ta. Cổng mái thái đem đến sự thân mật nối kết những tâm hồn với những kiểu kiến trúc nước ta, không tạo cự ly lúc cùng với chúng lại cùng nhau. Lập ra sự đồng thuận và hòa hợp cho bao quát kiến trúc căn nhà việt.
 •  Thời gian thi công nhanh chóng: Việc thi công cổng mái thái nhanh hơn cực kỳ nhiều đối chiếu với các loại cổng vật liệu khác. Giúp chủ nhà có khả năng gấp rút mang vào dùng, bảo vệ khoảng không phía bên trong căn nhà.

Cổng có mái giúp tăng thêm tính thẩm mỹ, bảo vệ nhà , tăng độ bên cho cổng , tăng vậy may cho chủ nhà, tuy vậy các bạn sẽ mất thêm chi phí để lập thêm trụ cổng và mái cổng.Tùy thuộc sở thích, phong cách thiết kế của căn nhà và túi tiền mà khách nên quyết định làm cổng có mái hoặc không mái.

Xem thêm:

Một số lưu ý khi thiết kế cổng mái che bằng ngói hay mái thái

Một số lưu ý khi thiết kế cổng mái che bằng ngói hay mái thái

 • Phong cách thiết kế : ngày nay có các kiểu mái như mái bằng, mái nghiêng, mái thái, mái dốc,. . Bạn có thể quyết định mẫu mái cổng hợp với cổng và thiết kế tổng quát của căn nhà. Để ý tránh cửa 1 đằng mái 1 nẻo sẽ đánh mất thẩm mỹ cho cả căn nhà của bạn. Bạn có khả năng dùng cùng 1 loại ngói lợp hoặc gạch với căn nhà để tạo sự đồng nhất nhất trí liền mạch 1 khối.
 • Kích cỡ : bạn cũng nên quan tâm kích cỡ mái cổng hợp với cổng và toàn bộ của căn nhà, nên áp dụng thước lỗ để đo kích cỡ môn hộ.
 • Màu sắc, chất liệu : Màu sắc của mái cổng có thể trùng hoặc không cùng lúc với màu sắc của mẫu nhà cổng đẹp, tùy vào sở thích của mọi người. Nhưng thật ra, màu sắc mái cổng giống nhau với màu mái nhà sẽ tạo ra sự đồng nhất cho căn nhà, giúp căn nhà thêm tuyệt vời hơn.

50+ mẫu cổng nhà mái thái đẹp, đơn giản, hiện đại, cao cấp nhất

Nếu bạn chưa biết nên chọn mẫu mái cổng nào phù hợp với ngôi nhà của mình, có thể tham khảo một số mẫu cổng mái thái đẹp dưới đây :

Phân loại Mẫu cổng nhà mái thái đẹp theo chất liệu làm cổng:

Mẫu cổng mái thái bằng cổng nhôm đúc

Xem thêm:

Mẫu cổng mái thái đẹp bằng sắt

>> Xem thêm: Mẫu cổng sắt đẹp

Mẫu cổng mái thái bằng inox đẹp

>> Xem thêm : Mẫu cổng inox đẹp

Mẫu cổng mái bằng gỗ đẹp :

Mẫu mái cổng này thường đi liền với cổng gỗ tự nhiên, nhưng giá rất đắt chẳng phải người nào đủ kinh phí. Tuy nhiên mẫu mái cổng gỗ giúp công trình kiến trúc trở thành nổi bật, sang trọng và quý phái.

>>> Xem thêm: mẫu cổng gỗ đẹp

Mẫu cổng có mái thái bằng gạch ngói :

Đây là kiểu đặc trưng được rất nhiều gia đình chọn lựa, hợp với đa phong cách căn nhà như truyền thống, tân cổ, tối tân, phong cách nhà Nhật hay Á Đông,..

Phân loại theo số cánh

Mẫu cổng nhà mái thái đẹp  2 cánh

Hình ảnh Mẫu cổng nhà mái thái đẹp 2 cánh

Mẫu Cổng mái thái 4 cánh đẹp

Hình ảnh: Mẫu cổng nhôm đúc 4 cánh đẹp

Phân loại mẫu cổng nhà mái thái đẹp theo phong cách thiết kế

Mẫu Cổng mái thái nhà phố 

Hình ảnh mẫu cổng nhà mái thái đẹp cho nhà phố

Nhà phố có thiết kế phong cách hiện đại đặc thù nên chiếc cổng mái thái cũng có thiết kế theo phong cách hiện đại, đem đến sự thẩm mĩ tổng quát cho công trình kiến trúc.

Mẫu Cổng mái thái nhà ở nông thôn 

101+ mẫu cổng nhà mái thái đẹp, đơn giản, hiện đại nhất 2022
Hình ảnh mẫu cổng nhà mái thái đẹp cho nhà cấp 4

Mẫu cổng nhà mái thái đẹp được thiết kế rộng thênh thang hợp với phía trước rộng của căn nhà ở miền quê. Chưa hết, chiếc cổng còn đảm bảo được các điều phong thủy cho căn nhà, đem đến những việc thuận lợi, thái bình cho chủ nhà và mọi người trong nhà.

Mẫu cổng nhà mái thái đẹp nhà cấp 4

Mẫu cổng mái thái bằng cổng nhôm đúc

 • Chiếc cổng mái thái nhà cấp bốn với phần mái lợp màu xanh đặc thù cùng phổ màu với mái nhà , tạo nên sự thẩm mĩ phát triển hoàn thiện, nhất trí và cả trước và sau.
 • Cổng được bài trí giản dị, có ít đường nét, họa tiết tuy nhiên vẫn trình bày được sự trang nhã và rất tinh tế.

Cổng mái thái nhà 2 tầng 

Hình ảnh mẫu cổng nhà mái thái đẹp cho nhà 2 tầng

 • Căn nhà 2 tầng được xây dựng theo cung cách tân truyền thống nên phần cổng mái thái đã được làm một cách rất rỏ ràng, kỳ công.
 • Phần mái lợp của cổng có dải màu xám giống với mái lợp của căn nhà, tạo được sự đoàn kết trong toàn bộ xây dựng.
 • Phần cánh cổng được tỉa cnc với các họa tiết họa tiết rất thích mắt, tinh vi, riêng biệt của cung cách tân truyền thống. Không thể không khẳng định chiếc cửa chính là điểm đáng chú ý trong khoảng không ngoại thất của căn nhà.

Mẫu cổng nhà mái thái đẹp nhà 3 tầng 

Hình ảnh mẫu cổng nhà mái thái đẹp cho nhà 3 tầng

Căn nhà được xây dựng bao gồm 3 tầng với sáng tạo hình dáng nhà cửa mái thái phối hợp với kiểu cổng mái thái để định hình nên sự nối kết những tâm hồn giữa cổng nhà và mái cổng tạo ra vẻ đẹp sặc sỡ của căn nhà. Chuyện này hỗ trợ khoảng không nhà ở đẹp cao.

Mẫu Cổng mái thái biệt thự đẹp

Hình ảnh mẫu cổng nhà mái thái đẹp cho nhà biệt thự

 • Với ngôi nhà villa sang trọng, sang chảnh thì chiếc cổng mái thái đã được xây dựng rất chỉn chu, kỳ công.
 • Phần mái lợp cổng dùng dải màu trầm giống với màu của mái villa, tạo ra cái đẹp nối kết những tâm hồn, đẹp.
 • Thân cổng được thiết kế với các họa tiết  rất tinh vi, mãn nhãn. Khiến cho chiếc cổng thêm điển hình. Tạo dấu ấn quan trọng cho khoảng không ngoại thất của căn biệt thự

Hy vọng với những chia sẻ trên các bạn lựa chọn được mẫu cổng nhà mái thái đẹp ưng ý nhất cho ngôi nhà của mình. Nếu các bạn có nhu cầu tham khảo cổng mái thái bằng nhôm đúc hãy liên hệ ngay sản xuất nhôm đúc Hoàn Mỹ để được tư vấn và báo giá chi tiết nhất:

>>> Tham khảo mẫu cổng nhôm đúc đẹp do sản xuất nhôm đúc Hoàn Mỹ thiết kế và thi công trên 63 tỉnh thành cho ngôi nhà của mình:

>> Tham khảo :

>> Xem thêm:

0/5 (0 Reviews)

0413ef3290be2e785f95ec1d3fd967e9?s=90&d=mm&r=g“Sản xuất nhôm đúc Hoàn Mỹ kiến tạo không gian Hoàn Mỹ cho gia đình Việt “

Tôi là Đạt Lê - CEO Sản xuất nhôm đúc Hoàn Mỹ- Mang đến những không gian sống mơ ước đậm phong cách sang trọng đẳng cấp hoàng gia. Tạo nên giá trị qua dịch vụ thiết kế, sản xuất và thi công trọn gói sản phẩm nhôm đúc cao cấp ( cổng, cửa nhà, cửa sổ, lan can cầu thang, ban công, hàng rào, bàn ghế, xích đu,..) dành cho những người yêu cái đẹp.tiktok Pinterest logo Linkedin Instagram logo 2016.svg ic twitter


💌sanxuatnhomduchoanmy@gmail.com  📞𝟎𝟗𝟖𝟗𝟕𝟗𝟎𝟕𝟗𝟓

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *