TCXDVN 357:2005 (Bản Word, PDF full đầy đủ)

TCXDVN 357:2005 (Bản Word, PDF full đầy đủ)

TIÊU CHUẨN XÂY DỰNG VIỆT NAM – TCXDVN 357:2005 – NHÀ VÀ CÔNG TRÌNH DẠNG THÁP – QUY TRÌNH QUAN TRẮC ĐỘ NGHIÊNG BẰNG PHƯƠNG PHÁP TRẮC ĐỊA

TCXDVN 357:2005 (Bản Word, PDF full đầy đủ)

1. Phạm vi áp dụng

Tiêu chuẩn này áp dụng để quan sát độ nghiêng của các nhà cao tầng, các hạng mục và các kết cấu trên các công trình công nghiệp như các silô chứa vật liệu rời, các bồn chứa nhiên liệu, ống khói nhà máy, tháp tryuền hình, ăng ten vô tuyến viễn thông và các công trình khác trong giai đoạn thi công xây dựng cũng như trong giai đoạn khai thác sử dụng.

2. Tiêu chuẩn viện dẫn

– TCXDVN 271: 2002. Qui trình kỹ thuật xác định độ lún công trình dân dụng và công nghiệp bằng phương pháp đo cao hình học.

– TCXDVN 309 : 2004. Công tác Trắc địa trong xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp – Yêu cầu chung.

3. Ký hiệu dùng trong tiêu chuẩn

a. Góc phương vị, hướng nghiêng

b. Góc đo

C. Sai số trục ngắn của máy kinh vĩ

D. Khoảng cách giữa hai điểm, Định thức

e. Véc tơ độ lệch (độ nghiêng) tổng hợp của một điểm so với chân công trình

e. Góc nghiêng của công trình

ey. Véc tơ độ lệch (độ nghiêng) của một điểm so với chân công trình theo hướng trục Y (trục tung)

eX. Véc tơ độ lệch (độ nghiêng) của một điểm so với chân công trình theo hướng trục X (trục hoành)

Dx, Dy  Gia số toạ độ

Dh. Chênh lệch độ cao giữa hai điểm

H, h. Độ cao của một điểm, chiều cao của công trình

m. Sai số trung phương của một đại lượng đo

mb. Sai số trung phương đo góc

mD. Sai số trung phương đo chiều dài

mP. Sai số trung phương vị trí điểm

MO. Sai số vạch chỉ tiêu bàn độ đứng của máy kinh vĩ

Z. Góc thiên đỉnh của điểm quan trắc

4. Qui định chung

4.1. Việc đo độ nghiêng được thực hiện đối với tất cả các công trình như đã nêu trong phần phạm vi áp dụng theo quyết định của cơ quan thiết kế hoặc Ban quản lý công trình.

4.2. Phương pháp đo độ nghiêng sẽ được lựa chọn tuỳ theo độ chính xác yêu cầu, điều kiện đo ngắm và trang thiết bị của đơn vị tiến hành đo đạc.

4.3. Để biểu diễn độ nghiêng và hướng nghiêng đối với mỗi công trình cần xác lập  một hệ toạ độ thống nhất. Hệ toạ độ này có thể là chung cho toàn bộ công trình hoặc cũng có thể là cục bộ đối với từng hạng mục riêng biệt. Việc chọn hệ toạ độ do cán bộ kỹ thuật chủ trì quan trắc quyết định.

4.4        Đối với các công trình có trục đứng duy nhất và rõ ràng như ống khói nhà máy, tháp truyền hình, ăng ten VTVT, silô, bồn chứa nhiên liệu vv.. thì độ nghiêng của công trình được hiểu là sự sai lệch của trục đứng thực tế của nó tạị điểm đang xét so với đường thẳng đứng được xác định bằng đường dây dọi. Độ nghiêng của công trình được đặc trưng bởi véc tơ độ lệch tổng hợp e (hình 1). Thông thường người ta thường phân tích véc tơ này thành hai thành phần vuông góc với nhau. Thành phần theo trục X (ký hiệu là ex) và thành phần theo trục Y (ký hiệu là ey).  Đối với các công trình không có trục đứng duy nhất và rõ ràng như các toà nhà cao tầng thì độ nghiêng của nó được đánh giá qua độ nghiêng của các bức tường và của các cột chịu lực chính.

Tải TCXDVN 357:2005 (Bản Word, PDF full đầy đủ)

Lưu ý : bản word đọc trực tiếp trên drive bị lỗi font chữ, các bạn nên tải về máy để đọc và in tài liệu dễ dàng.

>>>Tại sản xuất nhôm đúc Hoàn Mỹ chúng tôi có thiết kế và sản xuất , lắp đặt  giá cửa nhôm đúc tại Hà Nội trên 63 tỉnh thành Việt Nam mời các bạn tham khảo và lựa chọn:

Video cổng + hàng rào nhôm đúc đẹp do chúng tôi lắp đặt cho khách hàng:

>> Xem thêm:

0/5 (0 Reviews)

0413ef3290be2e785f95ec1d3fd967e9?s=90&d=mm&r=g“Sản xuất nhôm đúc Hoàn Mỹ kiến tạo không gian Hoàn Mỹ cho gia đình Việt “

Tôi là Đạt Lê - CEO Sản xuất nhôm đúc Hoàn Mỹ- Mang đến những không gian sống mơ ước đậm phong cách sang trọng đẳng cấp hoàng gia. Tạo nên giá trị qua dịch vụ thiết kế, sản xuất và thi công trọn gói sản phẩm nhôm đúc cao cấp ( cổng, cửa nhà, cửa sổ, lan can cầu thang, ban công, hàng rào, bàn ghế, xích đu,..) dành cho những người yêu cái đẹp.tiktok Pinterest logo Linkedin Instagram logo 2016.svg ic twitter


💌sanxuatnhomduchoanmy@gmail.com  📞𝟎𝟗𝟖𝟗𝟕𝟗𝟎𝟕𝟗𝟓

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *