Hướng dẫn cách tính số bậc cầu thang có chiếu nghỉ chuẩn phong thủy

Hướng dẫn cách tính số bậc cầu thang có chiếu nghỉ chuẩn phong thuỷ

Hiện nay nhiều người chuẩn bị xây nhà có ăn khoăn số bậc cầu thang bao nhiêu, chiều cao thế nào, và cách tính ra sao? Thì bài viết này, sản xuất nhôm đúc Hoàn Mỹ sẽ đưa ra Hướng dẫn cách tính số bậc cầu thang có chiếu nghỉ chuẩn phong thủy, hy vọng sẽ giúp bạn giải đáp những câu hỏi băn khoăn trên:

>> Xem thêm:

Tại sao cần phải tính bậc cầu thang khi xây nhà ở?

Hướng dẫn cách tính số bậc cầu thang có chiếu nghỉ chuẩn phong thuỷ

 • Trong tiến trình thiết kế và xây dựng nhà mọi người nên cân bằng cả thẩm mỹ, chức năng và phong thủy cho căn nhà và cầu thang cũng không khác.
 • mẫu cầu thang đẹp là nhịp cầu gắn kết tầng trên và tầng dưới. Xét dưới góc nhìn phong thủy thì cầu thang là mối liên hệ nguồn năng lượng và sức sống di chuyển trong căn nhà của bạn.

Bởi đó số bậc cầu thang chuẩn phong thủy sẽ giúp đem đến tài lộc và tránh những việc xui rủi cho các thành viên trong nhà của bạn. Nên lúc bắc cầu thang cần tính chuẩn số bậc cầu thang chuẩn phong thủy để đem đến những may mắn về sức khỏe, công danh và tài lộc nhất cho các thành viên trong nhà.

Cách tính số bậc cầu thang chuẩn phong thuỷ

Tính số bậc cầu thang bởi vòng Trường sinh

cau thang 19 bac 2

Cách tính bậc cầu thang theo phong thuỷ theo cách tính vòng trường sinh ít dùng tuy nhiên bọn tôi vẫn đưa ra để mọi ngườ tìm hiểu. Theo triết học phương đông thì vòng trường sinh là mười hai sao theo quy luật tồn tại của mọi loài (phát sinh, tồn tại, phát triển và chấm dứt ): Trường sinh (sinh ra) – Mộc dục (tắm rửa)  Quan đới (phát triển) – Lâm quan (trưởng thành ) – Đế vượng (cực thịnh) – Suy (suy yếu) – Bệnh (ốm đau) – Tử (chết) – Mộ (nhập mộ)  – Tuyệt (tan rã) – Thai (phôi thai) – Dưỡng (thai trưởng). Mỗi 1 bậc là 1 sao kế tiếp vòng trường sinh, theo ngũ hành của ngôi nhà, cứ 12 sao lại tiếp tục 1 vòng mới. Với quy luật sau đây:

 • Nhà hình Thủy bậc thứ 1 là Trường sinh thì số bậc nên dùng là: 1, 3, 4, 5, 9, 11, 13, 15, 16, 17, 21, 23,…
 • Nhà hình Mộc bậc thứ 3 là Trường sinh thì số bậc nên dùng là: 1, 3, 5, 6, 7, 11, 13, 15, 17, 18, 19, 23, 25,…
 • Nhà hình Thổ bậc thứ 5 là Trường sinh thì số bậc nên dùng là: 1, 3, 5, 7, 8, 9, 13, 15, 17, 19, 20, 21, 25, 27,…
 • Nhà hình Hỏa bậc thứ 7 là Trường sinh số bậc nên dùng là: 3, 5, 7, 9, 10, 11, 15, 17, 19, 21, 22, 23, 27,…
 • Nhà hình Kim bậc thứ 9 là Trường sinh thì số bậc nên dùng là: 1, 5, 9, 11, 12, 13, 15, 17, 19, 21, 22, 23, 25,…

Cách tính số bậc cầu thang bởi quy luật “Sinh – Lão – Bệnh – Tử”

Cách tính số bậc cầu thang bởi quy luật “Sinh – Lão – Bệnh – Tử”

Cách tính số bậc cầu thang này được sử dụng nổi tiếng trong đời sống vô cùng đơn giản làm. Tính căn cứ chu kì sinh , lão , bệnh , tử với bậc cầu thang đầu đến bậc sau cùng.

Vòng đời mọi người đều kinh qua 4 quãng thời gian của đời sống như sinh lão bệnh tử :

 • Sinh là từ khi lọt lòng từ bụng mẹ, cất tiếng khóc ra đời, chứa đựng giá trị phát triển , ý nghĩa thuận lợi và dồi giào năng lượng , có con đàn cháu đống, ấm lo , niềm hạnh phúc -> tốt cho phong thủy.
 • Lão : là thời kỳ tuổi già đến. Vớ 2 ý nghĩa sống lâu, an hưởng tuổi già khỏe mạnh bên con cháu ngoan hiền, vâng lời ông cha, cũng mang giá trị lão chứa đựng giá trị héo úa, năng lượng lúc đầu cạn từ từ. Nên cung lão rất tính trung hoà. Thiếu hẳn hại gì cho gia chủ
 • Bệnh : là khoảng thời gian bệnh tật ( tệ ) , một biểu trưng với các thứ bất hạnh.
 • Tử : là thiệt mạng, đây chính là giai đoạn cuối tuổi thọ của con người , còn được hiểu là sự bỏ mạng chóc, ảm đạm, tệ cho phong thủy.

Nên nếu bậc sau cùng lâm vào cung sinh thì các thành viên trong nhà thuận lợi, trái lại lâm vào cung ( lão , bệnh , tử ) thì sẽ tác động đến tài lộc và sức khỏe.

Cách tính số bậc cầu thang theo phong thủy được tính theo công thức 4n+1, trong đó n là tần suất chu kỳ tái diễn lúc đếm bậc từ 1 đến 4

Cách tính số bậc cầu thang bởi quy luật “Sinh – Lão – Bệnh – Tử”

 

Bạn chỉ cần tính toán làm sao để bậc cuối cùng vào cung sinh để mang may mắn đến.

Cách tính số bậc cầu thang theo chiều cao tầng cần kết hợp với cách tính phong thủy sinh lão bệnh tử

Với căn nhà với độ cao cầu thang từ 3 – 3, 6m ( 3m đến 3, 6m để hài hòa và hòa hợp, hợp với kiến trúc căn nhà ). Gọi chiều nhiều tầng là h, ta có cách tính số bậc cầu thang theo chiều nhiều tầng như sau :

 • Chiều cao bậc cầu thang = h : 21 ( hoặc h : 25 ). Trong các công trình, chiều cao của bậc thang trong gia đình hay dùng là 140 – 200mm, tương xứng với độ nghiêng trong tầm 20 – 45°. độ cao rất phù hợp của bậc thang là 150 – 180mm với chiều rộng 240 + 300mm. Như thế, nếu kết quá số bậc kể từ khi chia vượt qua 15 – 18mm một con số tương đối lớn thì tính lại số bậc thang theo phong thủy để lâm vào cung sinh , chẳng hạn là 17 bậc hoặc cũng có khả năng rời vào chữ lão , thí dụ 18 bậc rồi làm phép toán lấy chiều nhiều tầng chia cho số bậc để ra kích cỡ chiều cao bậc phù hợp nhất. Nếu lấy số bậc trên 18 bậc thì nên xây dựng chiếu nghỉ. ( tìm hiểu : https : / /shac. Vn/diendan/cach-tinh-so-bac-cau-thang-hop-phong-thuy-cho-moi-ngoi-nha/ )
 • Với cách tính số bậc cầu thang theo chiều nhiều tầng từ 3 – 3, 6m, được tính theo công thức 4n+1, mọi người cần lựa bậc cầu thang là 21 hoặc 25

Thông số cơ bản về bậc cầu thang

 • Chiều cao của cầu thang thường là 3, 6m và số bậc là , còn tùy thuộc vào độ cao thông thủy của căn nhà.
  độ rộng của một vế thang : độ rộng bình quân của bậc thang là 60cm, bạn có khả năng làm bậc rộng 90cm để đi lại ung dung hơn
 • Chiều rộng mặt bậc ít nhất là 25cm, rộng nhiều nhất 30cm, sẽ tác động tới chiều dài thang và độ nghiêng của thang.
  độ cao cổ bậc : khoảng 15- 18cm, nếu to hơn 18 cm sẽ làm mọi người leo cầu thang mệt dễ trượt ngã đặc biệt là nhà có người lớn tuổi và trẻ em.
 • Độ cao của lan can, tay vịn : chiều cao ổn định là 1 , 1m. Có khả năng chịu được từ 85cm đến 90cm
 • Gờ của mặt bậc : độ nhô ra chính đáng của gờ của mặt bậc : là 2cm, để cất nhắc tính thẩm mỹ và tránh nước đọng trên mặt bậc.

Cách tính số bậc cầu thang có chiếu nghỉ. Cách hóa giải cầu thang rơi vào cung xấu?

Tình huống cầu thang xây vào cung xấu ( bệnh và tử ) mà chẳng thể phá đi xây lại, bạn có thể tìm hiểu giải pháp dưới đây để hóa giải : đặt thêm tấm thảm bên dưới chân cầu thang (chiếu nghỉ có thể coi như 1 bậc cầu thang) lúc mọi người bước lên bậc kế tiếp của cầu thang.

 • Thêm 1-2 tấm thảm ở bậc dưới cùng hoặc trên cùng tùy theo lượng bậc cầu thang bạn cần.
 • Tấm thảm phải để ở địa điểm bất di bất dịch không được di chuyển hay trượt khỏi vị trí trước đó làm mọi người cho qua không bước lên thảm, sẽ mất chức năng.

Hi vọng với những sẻ chia trên các bạn biết cách tính số bậc cầu thang chuẩn phong thủy, và có thể áp dụng cho ngôi nhà của mình. Khách hàng có nhu cầu làm cầu thang nhôm đúc hãy liên hệ ngay cho sản xuất nhôm đúc Hoàn Mỹ để được tư vấn và báo giá cụ thể nhất.

Video cổng + hàng rào nhôm đúc đẹp do chúng tôi lắp đặt cho khách hàng:

 

 

0413ef3290be2e785f95ec1d3fd967e9?s=90&d=mm&r=g“Sản xuất nhôm đúc Hoàn Mỹ kiến tạo không gian Hoàn Mỹ cho gia đình Việt “

Tôi là Mai Văn Phong - CEO Công ty TNHH Nhôm đúc Nam Phong - Mang đến những không gian sống mơ ước đậm phong cách sang trọng đẳng cấp hoàng gia. Tạo nên giá trị qua dịch vụ thiết kế, sản xuất và thi công trọn gói sản phẩm nhôm đúc cao cấp ( cổng, cửa nhà, cửa sổ, lan can cầu thang, ban công, hàng rào, bàn ghế, xích đu,..) dành cho những người yêu cái đẹp.


💌sanxuatnhomduchoanmy@gmail.com  📞0353348989

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *