Bỏ túi 8 lưu ý khi lựa chọn đèn trang trí phòng ăn gia đình

Lưu ý khi lựa chọn đèn trang trí phòng ăn có ánh sáng thật phù hợp

Lưu ý khi lựa chọn đèn trang trí phòng ăn cho gia đình do sản xuất nhôm đúc Hoàn Mỹ chia sẻ qua bài viết sau đây hy vọng sẽ giúp ích các bạn.

Việc lựa chọn được mẫu đèn có kích thước phù hợp sẽ giúp cho phòng ăn duy trì được sự cân bằng về thị giác với nguồn ánh sáng phát ra từ đèn. Nên lựa chọn đèn có kích thước phù hợp là rất quan trọng. Dù chiếc bàn ăn có kích thước, hình dáng nào đi chăng nữa thì các bạn cũng không được chọn mẫu đèn trang trí có kích thước quá lớn, nó sẽ lấn át hết không gian của phòng ăn. Trong khi đó, lựa chọn đèn trang trí có kích thước quá nhỏ sẽ bị không gian tổng thể phòng ăn nhấn chìm.

#Lưu ý khi lựa chọn đèn trang trí phòng ăn có ánh sáng thật phù hợp

Lưu ý khi lựa chọn đèn trang trí phòng ăn có ánh sáng thật phù hợp

Không gian phòng ăn là nơi diễn ra 2 hoạt động chính là nấu nướng và ăn uống, nên ánh sáng sử dụng cho 2 hoạt động này sẽ khác nhau

 • Khi nấu nướng, chúng ta cần nhiều ánh sáng, để không bị nhầm lẫn cũng như an toàn trong quá trình chế biến thức ăn. Các bạn có thể tham khảo các mẫu đèn trang trí có bóng led có thể ốp vào tường với hiệu quả chiếu sáng cao, phát ra ánh sáng tự nhiên và tiết kiệm năng lượng.
 • Gia chủ cần lựa chọn ánh sáng nhẹ nhàng hơn, không gây chói mắt để không ảnh hưởng quá trình ăn uống của gia đình. Mẫu đèn trang trí hợp lý nhất dành cho trường hợp này chính là các mẫu đèn thả trần và đèn chùm có chế độ chỉnh cường độ ánh sáng.

#Lưu ý khi lựa chọn đèn trang trí phòng ăn cần phải chú ý đến góc nhìn của căn phòng

 • Góc nhìn của căn phòng cũng là yếu tố quan trọng khi chúng ta lựa chọn đèn trang trí cho phòng ăn.
 • Với phòng ăn có góc nhìn lớn, tường được trang trí bằng giấy dán tường có nhiều họa tiết nổi bật thì gia chủ chỉ nên lựa chọn loại đèn thả hoặc đèn chùm có kích thước vừa đủ để không che khuất họa tiết này.Hoặc bạn bạn cũng có thể lắp đặt chúng ở vị trí cao hơn tầm mắt để mở rộng tầm nhìn ra xung quanh.

#Lưu ý khi lựa chọn đèn trang trí phòng ăn phù hợp phong cách thiết kế của phòng ăn

Lưu ý khi lựa chọn đèn trang trí phòng ăn phù hợp phong cách thiết kế của phòng ăn
Lưu ý khi lựa chọn đèn trang trí phòng ăn

Không chỉ phòng ăn, hay bất kì không gian nào trong nội thất căn hộ, thì Lưu ý khi lựa chọn đèn trang trí phòng ăn bố trí hệ thống chiếu sáng cũng như vật dụng trang trí đều phải phù hợp với thiết kế chung.

 • Với phòng ăn thiết kế theo phong cách hiện đại: lựa chọn đèn chùm đồng, hoặc đèn chùm mạ vàng với ánh sáng vàng, sẽ giúp không gian nhà ăn trở nên ấm cúng hơn.
 • Với phòng ăn có phong cách đơn giản, ấm áp gần gũi với thiên nhiên: các bạn nên lựa chọn mẫu đèn trang trí làm từ nguyên liệu tự nhiên với dây treo bằng dây đay hoặc dây thừng, hoặc vật liệu trang trí có sử dụng gỗ. Một số mẫu đèn trang trí phù hợp nhất như: đèn thả hiện đại , gồm nhiều dây bóng đèn được treo trên một thanh gỗ ngang treo lơ lửng giữa không gian.

# Ưu tiên sử dụng loại đèn trang trí có khả năng tùy chỉnh mức độ ánh sáng

Với loại đèn có thể điều chỉnh mức độ sáng có tăng hoặc giảm độ sáng, sẽ mang đến không gian phòng ăn không tẻ nhạt mà thú vị hơn, dưới sự thay đổi ánh sáng tùy theo sở thích của người sử dụng. Lưu ý khi lựa chọn đèn trang trí phòng ăn cần:

 • Với bữa ăn gia đình bình thường, chúng ta sử dụng mức độ ánh sáng lớn hơn;
 • Nhưng với những bữa tiệc cần sự lung linh huyền ảo, thì chúng ta cần giảm độ sáng xuống mức thấp nhất.

#Lưu ý khi lựa chọn đèn trang trí phòng ăn theo sở thích

 • Ngoài ra, Lưu ý khi lựa chọn đèn trang trí phòng ăn bạn có thể lựa chọn những mẫu đèn trang trí theo sở thích của mình mà không bị gò bó bởi những giới hạn và yêu cầu nào. Vì ngôi nhà là nơi bạn sống và gắn bó cả đời, khi lắp đặt đèn trang trí theo sở thích, bạn mới thấy thoải mái nhất để nấu cho gia đình những món ăn tuyệt vời nhất.
 • Tùy theo sở thích của mình, mà bạn lựa chọn kiểu dáng, màu sắc, phong cách, chất liệu đèn trang trí.

# Lựa chọn đèn trang trí cho phòng ăn chú ý đến trần nhà

Lựa chọn đèn trang trí cho phòng ăn chú ý đến trần nhà

Với yếu tố trần nhà chúng ta cần quan tâm đến 2 vấn đề là màu của trần nhà và đế của đèn trang trí:

 • Lưu ý khi lựa chọn đèn trang trí phòng ăn lựa chọn mẫu đèn thả trần hoặc đèn chùm châu Âu có màu sắc hài hòa với trần nhà và màu của tường;
 • Đế của đèn không quá to hoặc để lộ làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ của cả phòng ăn.

Chúc bạn trang trí thành công với phòng bếp của mình!

0413ef3290be2e785f95ec1d3fd967e9?s=90&d=mm&r=g“Sản xuất nhôm đúc Hoàn Mỹ kiến tạo không gian Hoàn Mỹ cho gia đình Việt “

Tôi là Mai Văn Phong - CEO Công ty TNHH Nhôm đúc Nam Phong - Mang đến những không gian sống mơ ước đậm phong cách sang trọng đẳng cấp hoàng gia. Tạo nên giá trị qua dịch vụ thiết kế, sản xuất và thi công trọn gói sản phẩm nhôm đúc cao cấp ( cổng, cửa nhà, cửa sổ, lan can cầu thang, ban công, hàng rào, bàn ghế, xích đu,..) dành cho những người yêu cái đẹp.


💌sanxuatnhomduchoanmy@gmail.com  📞0353348989

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *