Nhà 2 cầu thang có sao không? Kiêng kỵ khi làm cầu thang trong phong thủy

Nhà 2 cầu thang có sao không? Kiêng kỵ khi làm cầu thang trong phong thủy

Cầu thang giúp di chuyển giữa các tầng và trang trí cho ngôi nhà. Ngoài ra, theo phong thủy cầu thang giúp lưu thông dòng chảy năng lượng giữa các tầng, như xương sống của ngôi nhà. Vì thế, cầu thang có thiết kế hợp phong thủy rất quan trọng cần phải tính toán hợp lý, tỷ mỉ,.. giúp mang lạ vượng khí, mang may mắn và thuận lợi hơn cho gia đình bạn. Cùng chúng tôi đi tìm hiểu Nhà 2 cầu thang có sao không? Kiêng kỵ khi làm cầu thang trong phong thủy qua bài viết sau đây:

>>>Bài viết liên quan:

Kiêng kỵ khi làm cầu thang trong phong thủy?

Kiêng kỵ khi làm cầu thang trong phong thủy? 
Nhà 2 cầu thang có sao không? 

Dưới đây là 7 điều cần kiêng kỵ khi thiết kế cầu thang , để không phạm phong thủy, gia chủ cần lưu ý như sau:

Không nên đặt cầu thang ở giữa nhà

Trong phong thủy, giữa nhà là vị trí xấu nhất trong ngôi nhà, vì là trung tâm của ngôi nhà nên nếu cầu thang đặt ở vị trị này sẽ khiến nhà bị chia cắt, làm mất đi tính thẩm mỹ, cũng như khiến cho phần lớn năng lượng tốt ở trung tâm nhà bị mất theo lối dẫn cầu thang.

Cầu thang thẳng hàng với cửa ra vào:

 • Cầu thang thẳng hàng với cửa ra vào sẽ làm cho tiền kiếm được sẽ tuôn chảy theo cầu thang, làm cho gia chủ hao tán tài lộc. Nếu bố trí cầu thang ở vị trí này sẽ làm tiền vào cửa trước và tiền ra cửa sau.
 • Ngoài ra, cửa chính còn là miệng khí của ngôi nhà, hấp thụ khí cần thiết từ cửa chính. Nếu cầu thang đối diện cửa sẽ làm trường khí bị rối loạn, làm ảnh hưởng đến phong thủy.

Cầu thang đặt ở các khu vực bát quái:

Không nên đặt cầu thang ở khu vực bát quái: hướng Đông (đại diện cho sức khỏe), hướng Đông Nam (đại diện cho tài lộc), hướng Tây Nam (đại diện cho tình duyên). Trường hợp không thể thay đổi mà phải thiết kế cầu thang ở khu vực này thì chủ nhà cần phải biết cách gắn kết năng lượng cầu thang.

Xem thêm:

Không nên thiết kế cầu thang xoắn quanh cột:

Không nên thiết kế cầu thang xoắn quanh cột:

 • Cầu thang xoắn quanh cột sẽ tạo một luồng khí xoắn quanh cột, làm cho dương khí xoắn lại gây hại cho chủ nhà.
 • Ngoài ra, nếu vị trí xoắn cầu thang ở gần phòng làm việc hay phòng ngủ sẽ mang đến hung khí, không tốt.

Cầu thang có bậc lên xuống hở:

Theo phong thủy, cầu thang phải đảm bảo tính chứa và dẫn khí, không thoát khí, 2 bên bậc cầu thang có thành che chắn. Nên cầu thang có bậc lên xuống hở sẽ không tốt , làm thoát hết khí của ngôi nhà.

Cầu thang đi từ phía sau nhà lên:

Thông thường khí sẽ từ ngoài vào và thoát ra ở phía sau. Trường hợp đặt cầu thang đi từ phía sau lên sẽ làm suy khí ở các tầng trên, làm suy giảm tài lộc và ảnh hưởng sức khỏe các thành viên trong gia đình.

Ngoài ra

Ngoài ra, chủ nhà cần tránh những vấn đề sau:

 • Không nên đặt cầu thang đối diện với cửa ra vào của phòng ngủ hoặc phòng tắm.
 • Cầu thang không nên sử dụng màu đỏ để thiết kế.
 • Bậc cầu thang không quá hẹp hay quá dốc
 • Không nên thiết kế cầu thông đối mặt với góc nhà.
 • Khúc nghỉ cầu thang không nên uốn lượn hoặc cong quá.
 • Không nên đặt dưới cầu thang: bếp nấu, lò sưởi, bếp lò.
 • Thiết kế nội và ngoại thất của cầu thang nên an toàn và đầy đủ ánh sáng.

Nhà 2 cầu thang có sao không?

Để trả lời câu hỏi Nhà 2 cầu thang có sao không? thì nhà có 2 cầu thang không phạm những điều cấm kỵ làm cầu thang trên, nên hoàn toàn bạn có thể làm 2 cầu thang. Tuy nhiên, trong nhà có 2 cầu thang nên để chúng chếch hướng khác nhau, không nên đối mặt với nhau.

Cách hóa giải cầu thang phạm phong thủy

Cách hóa giải cầu thang phạm phong thủy

Trường hợp không thể tránh được 1 số lỗi phong thủy khi thiết kế cầu thang ngôi nhà, bạn có thể áp dụng 1 số biện pháp hóa giải sau đây

 • Sử dụng 1 số vật dụng trang trí để tạo ra sự cân bằng năng lượng: treo chiếc chuông, đèn lồng ở cửa chính để thêm nguồn ánh sáng cân bằng năng lượng, đuổi năng lượng xấu.
 • Chủ nhà mệnh Thủy có thể đặt thêm 1 chiếc gương hoặc đài phun nước nhỏ gần cầu thang.
 • Có thể đặt dưới gầm cầu thang 5 lá bùa để thu năng lượng tốt, mang may mắn và bảo vệ gia chủ (bên dưới mỗi bậc cầu thang bằng bê tông hoặc bậc cuối cùng đối với cầu thang gỗ)

Xem thêm:

Lưu ý thiết kế cầu thang hợp phong thủy

Lưu ý thiết kế cầu thang hợp phong thủy
Nhà 2 cầu thang có sao không?

Nên đặt Mẫu cầu thang ở những vị trí cân bằng năng lượng tranh hung khí như sau:

 • Đặt cầu thang nơi thoáng đãng, sinh khí dồi dào, cầu thang luôn đi lên từ hướng tốt của gia chủ
 • Cầu thang nên nằm ở vị trí phía bên phải hoặc bên trái nhà.
 • Cầu thang có hình dáng cong sẽ giúp nguồn khí lưu chuyển đều đặn lên các tầng.
 • Nên bố trí cầu thang vào các cung: Âm quý nhân, Thiên Lộc, Đào Hoa, Dương Quý Nhân, Thiên mã. Tránh các cung có Thiên hình, Đại sát khi điểm cung thần sát cho ngôi nhà.
 • Từ tầng này lên tầng khác, không nên làm cầu thang quá dài sẽ làm khí càng suy yếu.

Với những chia sẻ trên, các bạn đã trả lời được câu hỏi nhà 2 cầu thang có sao không? Rồi đúng không nào. Hy vọng sẽ giúp các bạn có được thiết kế cầu thang vừa đẹp lại hợp phong thủy.

Ngoài ra, tại sản xuất nhôm đúc Hoàn Mỹ chúng tôi có thiết kế, sản xuất và lắp đặt cầu thang nhôm đúc. Khách hàng có nhu cầu tham khảo giá sản phẩm hãy gọi ngay số 0353348989 để kỹ sư chúng tôi tư vấn và báo giá cụ thể.

Video cổng + hàng rào nhôm đúc đẹp do chúng tôi lắp đặt cho khách hàng:

 

0/5 (0 Reviews)

0413ef3290be2e785f95ec1d3fd967e9?s=90&d=mm&r=g“Sản xuất nhôm đúc Hoàn Mỹ kiến tạo không gian Hoàn Mỹ cho gia đình Việt “

Tôi là Đạt Lê - CEO Sản xuất nhôm đúc Hoàn Mỹ- Mang đến những không gian sống mơ ước đậm phong cách sang trọng đẳng cấp hoàng gia. Tạo nên giá trị qua dịch vụ thiết kế, sản xuất và thi công trọn gói sản phẩm nhôm đúc cao cấp ( cổng, cửa nhà, cửa sổ, lan can cầu thang, ban công, hàng rào, bàn ghế, xích đu,..) dành cho những người yêu cái đẹp.tiktok Pinterest logo Linkedin Instagram logo 2016.svg ic twitter


💌sanxuatnhomduchoanmy@gmail.com  📞𝟎𝟗𝟖𝟗𝟕𝟗𝟎𝟕𝟗𝟓

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *