Số bậc cầu thang chẵn hay lẻ? Tại sao cầu thang thường có số bậc lẻ?

Cau thang xương cá xoắn ốc

Nhiều chủ nhà đang thiết kế nhà và xây dựng cầu thang nhà có thắc mắc Số bậc cầu thang chẵn hay lẻ? Tại sao cầu thang thường có số bậc lẻ? có ảnh hưởng đển phong thủy ngôi nhà hay không? Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn có thể tự trả lời câu hỏi này:

> Tham khảo: Mẫu lan can nhôm đúc đẹp

Số bậc cầu thang chẵn hay lẻ? Tại sao cầu thang thường có số bậc lẻ?

Có 2 cách ý luận để giải thích tại sao cầu thang thường có bâc lẻ như sau:

Số bậc cầu thang chẵn hay lẻ theo cách tính quy luật “Sinh – Lão – Bệnh – Tử”

Cách tính số bậc cầu thang bởi quy luật “Sinh – Lão – Bệnh – Tử”

Cách tính số bậc cầu thang này được ứng dụng phổ biến trong cuộc sống rất dễ làm. Tính dựa theo chu kỳ sinh, lão, bệnh, tử với bậc cầu thang đầu đến bậc cuối cùng.

Cuộc đời chúng ta đều trải qua 4 giai đoạn của cuộc sống như sinh lão bệnh tử:

  • Sinh là từ khi sinh ra từ bụng mẹ, cất tiếng khóc chào đời, mang ý nghĩa sinh sôi nảy nở , ý nghĩa may mắn và dồi giào năng lượng, có con đàn cháu đống, ấm lo, hạnh phúc -> tốt cho phong thủy.
  • Lão: là giai đoạn tuổi già đến. Vớ 2 ý nghĩa trường thọ, an hưởng tuổi già mạnh khỏe bên con cháu ngoan hiền, vâng lời ông cha, cũng có ý nghĩa Lão mang ý nghĩa héo úa, năng lượng bắt đầu cạn kiệt dần. Nên Cung lão tương đối trung tính. không có hại gì cho gia chủ
  • Bệnh: là giai đoạn bệnh tật (không tốt), một biểu tượng cho những thứ không may mắn.
  • Tử : là chết, đây là giai đoạn kết thúc vòng đời của con người, có nghĩa là sự chết chóc, u ám, không tốt cho phong thủy.

Nên nếu bậc cuối cùng rơi vào cung sinh thì gia đình may mắn, ngược lại rơi vào cung (lão, bệnh, tử) thì sẽ ảnh hưởng đến tài lộc và sức khỏe.

Cách tính số bậc Mau cau thang dep theo phong thủy được tính theo công thức 4n+1, trong đó n là số lần chu kì lặp lại khi đếm bậc từ 1 đến 4

Cách tính số bậc cầu thang bởi quy luật “Sinh – Lão – Bệnh – Tử”

Nguồn cách tính tham khảo tại: https://nhomducnamphong.com/mau-cau-thang-dep/cach-tinh-bac-cau-thang-theo-phong-thuy.html

Bạn chỉ cần tính toán làm sao để bậc cuối cùng vào cung sinh để mang may mắn đến.  Với công thức 4n+ 1 thì bậc cuối cùng của cầu thang sẽ lơi vào số lẻ.

Số bậc cầu thang chẵn hay lẻ – Theo quan niệm của phương Tây

Cau thang xương cá xoắn ốc

  • Theo VnExpress, người phương Tây tin vào sự may rủi : Họ nhẩm tính: Bước đầu là “được”, bước thứ 2 là “mất”… nên bước cuối sẽ là “được”, nên số bậc cầu thang sẽ là số lẻ.
  • Ngoài ra, Theo Homeplan, số bậc lẻ sẽ giúp cho mọi người đi lại thoải mái hơn. Người thuận bên phải sẽ bước chân phải lên đầu tiên, nếu số bậc cầu thang là chẵn thì bước cuối cùng sẽ là chân trái , điều này sẽ làm trái ngược thói quen là chân phải luôn đi trước.

Với 2 quan niệm này đều lý giải số bậc cầu thang luôn là số lẻ. Bạn chắn chắn hiểu được Tại sao cầu thang thường có số bậc lẻ? rồi phải không. Tuy nhiên số bậc cầu thang là số lẻ chưa chắc đã tốt cho phong thủy mà vẫn phạm phong thủy. Bạn vẫn cần xem xét xem số bậc cầu thang đúng theo quy luật sinh lão bệnh tử với công thức công thức 4n+ 1 không, mới có thể đưa ra kết luận chính xác được.

Ngoài ra, tại sản xuất nhôm đúc Hoàn Mỹ, chúng tôi thiết kế và sản xuất mẫu cầu thang nhôm đúc đẹp mời các bạn chiêm ngưỡng và lựa chọn cho ngôi nhà của mình

Video cổng + hàng rào nhôm đúc đẹp do chúng tôi lắp đặt cho khách hàng:

 

> Bài viết liên quan:

 

0413ef3290be2e785f95ec1d3fd967e9?s=90&d=mm&r=g“Sản xuất nhôm đúc Hoàn Mỹ kiến tạo không gian Hoàn Mỹ cho gia đình Việt “

Tôi là Mai Văn Phong - CEO Công ty TNHH Nhôm đúc Nam Phong - Mang đến những không gian sống mơ ước đậm phong cách sang trọng đẳng cấp hoàng gia. Tạo nên giá trị qua dịch vụ thiết kế, sản xuất và thi công trọn gói sản phẩm nhôm đúc cao cấp ( cổng, cửa nhà, cửa sổ, lan can cầu thang, ban công, hàng rào, bàn ghế, xích đu,..) dành cho những người yêu cái đẹp.


?sanxuatnhomduchoanmy@gmail.com  ?0353348989

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *