Cầu thang 42 bậc có tốt không?

[Báo giá] 101+ mẫu cầu thang nhôm đúc cao cấp rẻ nhất

Cầu thang 42 bậc có tốt không là một yếu tố phong thủy đáng quan tâm trong không gian sống. Số bậc của cầu thang ảnh hưởng đến luồng năng lượng và cảm giác tổng thể của ngôi nhà. Với 42 bậc, cầu thang trở nên cao và có thể gây khó khăn trong di chuyển. Tuy nhiên, khi được thiết kế và đặt một cách hợp lý, cầu thang này có thể tạo ra sự mạnh mẽ và ấn tượng cho không gian. Hãy tìm hiểu kỹ về tư vấn phong thủy và đảm bảo rằng cầu thang phù hợp với không gian tổng thể để tạo ra sự cân đối và hài hòa.

> Xem thêm:

Cách tính số bậc cầu thang bởi quy luật “Sinh – Lão – Bệnh – Tử”

Cách tính số bậc cầu thang bởi quy luật “Sinh – Lão – Bệnh – Tử”

Cách tính số bậc cầu thang này được ứng dụng phổ biến trong cuộc sống rất dễ làm. Tính dựa theo chu kỳ sinh, lão, bệnh, tử với bậc cầu thang đầu đến bậc cuối cùng.

Cuộc đời chúng ta đều trải qua 4 giai đoạn của cuộc sống như sinh lão bệnh tử:

  • Sinh là từ khi sinh ra từ bụng mẹ, cất tiếng khóc chào đời, mang ý nghĩa sinh sôi nảy nở , ý nghĩa may mắn và dồi giào năng lượng, có con đàn cháu đống, ấm lo, hạnh phúc

-> tốt cho phong thủy.

  • Lão: là giai đoạn tuổi già đến. Với 2 ý nghĩa trường thọ, an hưởng tuổi già mạnh khỏe bên con cháu ngoan hiền, vâng lời ông cha, cũng có ý nghĩa Lão mang ý nghĩa héo úa, năng lượng bắt đầu cạn kiệt dần. Nên Cung lão tương đối trung tính. không có hại gì cho gia chủ
  • Bệnh: là giai đoạn bệnh tật (không tốt), một biểu tượng cho những thứ không may mắn -> không tốt cho phong thủy.
  • Tử : là chết, đây là giai đoạn kết thúc vòng đời của con người, có nghĩa là sự chết chóc, u ám -> không tốt cho phong thủy.

Nên nếu bậc cuối cùng rơi vào cung sinh thì gia đình may mắn, ngược lại rơi vào cung (lão, bệnh, tử) thì sẽ ảnh hưởng đến tài lộc và sức khỏe.

Cách tính số bậc cầu thang đẹp theo phong thủy được tính theo công thức 4n+1, trong đó n là số lần chu kì lặp lại khi đếm bậc từ 1 đến 4

Cách tính số bậc cầu thang bởi quy luật “Sinh – Lão – Bệnh – Tử”

Bạn chỉ cần tính toán làm sao để bậc cuối cùng vào cung sinh để mang may mắn đến.

Nguồn cách tính tham khảo tại: https://nhomducnamphong.com/mau-cau-thang-dep/cach-tinh-bac-cau-thang-theo-phong-thuy.html

Cầu thang 42 bậc có tốt không? Và cách hóa giải sai phong thủy

  • Áp dụng công thức 4n+1, ( n là số vòng chu kì)  ở trên thì cung sinh sẽ rơi vào các số như 1,5 9,13,17, 21,25….  Vì thế, cầu thang 42 bậc, trùng với cung Lão ( là giai đoạn tuổi già đến. Với 2 ý nghĩa trường thọ, an hưởng tuổi già mạnh khỏe bên con cháu ngoan hiền, vâng lời ông cha, cũng có ý nghĩa Lão mang ý nghĩa héo úa, năng lượng bắt đầu cạn kiệt dần) Nên Cung lão tương đối trung tính, không có hại gì cho gia chủ
  • Chính vì thế, cầu thang 42 bậc có tốt không thì câu trả lời là không xấu, không tốt và không phạm phong thủy.

Tuy không phạm phong thủy, nhưng để tăng vượng khí, phong thủy tốt, chủ nhà đã xây cầu thang 42 bậc thì có thể tham khảo 2 cách hóa giải sai phong thủy sau đây:

  • Gia chủ phá đi 1 bậc cầu thang xuống còn 41 bậc, để khi bậc cuối cùng kết thúc ở cung Sinh thì sẽ mang may mắn, tốt lành. Tuy nhiên phương pháp này rất tốn kém và ảnh hưởng đến thiết kế của ngôi nhà.
  • Cách 2: Bạn thêm vào 4 bậc cầu thang giả chiên bằng 4 cái thảm ở bậc trên cùng hoặc dưới cùng để bậc cuối cùng kết thúc ở bậc 45 (Cung Sinh tốt cho phong thủy)

Tổng kết lại, cầu thang 42 bậc mang đến sự mạnh mẽ và ấn tượng cho không gian sống. Tuy nhiên, cần đảm bảo thiết kế và đặt cầu thang một cách hợp lý để không gây khó khăn trong di chuyển và duy trì sự cân đối và hài hòa trong không gian tổng thể. Tư vấn từ chuyên gia phong thủy sẽ giúp bạn đưa ra quyết định cuối cùng về cầu thang 42 bậc và tạo ra một không gian sống phù hợp và tốt cho năng lượng của ngôi nhà.. Nếu bạn chưa biết nên chọn mẫu lan can nào cho cầu thang thì hãy chọn 1 trong những mẫu cầu thang nhôm đúc sau đây của chúng tôi:

Video cổng + hàng rào nhôm đúc đẹp do chúng tôi lắp đặt cho khách hàng:

 

>> Bài viết liên quan:

0413ef3290be2e785f95ec1d3fd967e9?s=90&d=mm&r=g“Sản xuất nhôm đúc Hoàn Mỹ kiến tạo không gian Hoàn Mỹ cho gia đình Việt “

Tôi là Mai Văn Phong - CEO Công ty TNHH Nhôm đúc Nam Phong - Mang đến những không gian sống mơ ước đậm phong cách sang trọng đẳng cấp hoàng gia. Tạo nên giá trị qua dịch vụ thiết kế, sản xuất và thi công trọn gói sản phẩm nhôm đúc cao cấp ( cổng, cửa nhà, cửa sổ, lan can cầu thang, ban công, hàng rào, bàn ghế, xích đu,..) dành cho những người yêu cái đẹp.


?sanxuatnhomduchoanmy@gmail.com  ?0353348989

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *