Cầu thang 46 bậc có tốt không ? Cách hóa giải sai phong thủy

Lan can kính cầu thang bộ

Cầu thang 46 bậc có tốt không?  là một yếu tố đáng quan tâm trong phong thủy không gian sống. Số bậc của cầu thang có thể ảnh hưởng đến sự thuận tiện và luồng năng lượng trong ngôi nhà. Với 46 bậc, cầu thang trở nên cao và có thể tạo ra sự khó khăn trong di chuyển. Tuy nhiên, với một thiết kế và đặt cầu thang hợp lý, nó có thể tạo nên một không gian ấn tượng và mạnh mẽ. Quan trọng là tìm hiểu tư vấn từ chuyên gia phong thủy để đảm bảo rằng cầu thang 46 bậc phù hợp với không gian tổng thể và đáp ứng nhu cầu cảm giác và năng lượng của ngôi nhà.

> Xem thêm:

Cách tính số bậc cầu thang bởi quy luật “Sinh – Lão – Bệnh – Tử”

Cách tính số bậc cầu thang bởi quy luật “Sinh – Lão – Bệnh – Tử”

Cách tính số bậc cầu thang này được ứng dụng phổ biến trong cuộc sống rất dễ làm. Tính dựa theo chu kỳ sinh, lão, bệnh, tử với bậc cầu thang đầu đến bậc cuối cùng.

Cuộc đời chúng ta đều trải qua 4 giai đoạn của cuộc sống như sinh lão bệnh tử:

  • Sinh là từ khi sinh ra từ bụng mẹ, cất tiếng khóc chào đời, mang ý nghĩa sinh sôi nảy nở , ý nghĩa may mắn và dồi giào năng lượng, có con đàn cháu đống, ấm lo, hạnh phúc

-> tốt cho phong thủy.

  • Lão: là giai đoạn tuổi già đến. Với 2 ý nghĩa trường thọ, an hưởng tuổi già mạnh khỏe bên con cháu ngoan hiền, vâng lời ông cha, cũng có ý nghĩa Lão mang ý nghĩa héo úa, năng lượng bắt đầu cạn kiệt dần. Nên Cung lão tương đối trung tính, không có hại gì cho gia chủ
  • Bệnh: là giai đoạn bệnh tật (không tốt), một biểu tượng cho những thứ không may mắn -> không tốt cho phong thủy.
  • Tử : là chết, đây là giai đoạn kết thúc vòng đời của con người, có nghĩa là sự chết chóc, u ám -> không tốt cho phong thủy.

Nên nếu bậc cuối cùng rơi vào cung sinh thì gia đình may mắn, ngược lại rơi vào cung (lão, bệnh, tử) thì sẽ ảnh hưởng đến tài lộc và sức khỏe.

Cách tính số bậc Mẫu cầu thang đẹp theo phong thủy được tính theo công thức 4n+1, trong đó n là số lần chu kì lặp lại khi đếm bậc từ 1 đến 4

Cách tính số bậc cầu thang bởi quy luật “Sinh – Lão – Bệnh – Tử”

Bạn chỉ cần tính toán làm sao để bậc cuối cùng vào cung sinh để mang may mắn đến.

Nguồn cách tính tham khảo tại: https://nhomducnamphong.com/mau-cau-thang-dep/cach-tinh-bac-cau-thang-theo-phong-thuy.html

Cầu thang 46 bậc có tốt không?

Lan can kính cầu thang bộ

  • Áp dụng công thức 4n+1, ( n là số vòng chu kì)  ở trên thì cung sinh sẽ rơi vào các số như 1,5 9,13,17, 21,25….  Vì thế, cầu thang 46 bậc, trùng với cung Lão ( là giai đoạn tuổi già đến. Với 2 ý nghĩa trường thọ, an hưởng tuổi già mạnh khỏe bên con cháu ngoan hiền, vâng lời ông cha, cũng có ý nghĩa Lão mang ý nghĩa héo úa, năng lượng bắt đầu cạn kiệt dần). Nên Cung lão tương đối trung tính, không có hại gì cho gia chủ.
  • Chính vì thế, cầu thang 46 bậc có tốt không thì câu trả lời là không xấu, không tốt và không phạm phong thủy. Gia chủ có thể để nguyên tuy nhiên để làm ăn thuận lợi và may mắn nên tìm biện pháp hóa giải tốt với phong thủy.

Cách hóa giải thiết kế cầu thang 46 bậc sai phong thủy

Để tăng vượng khí, phong thủy tốt, chủ nhà đã xây cầu thang 46 bậc thì có thể tham khảo 2 cách hóa giải sai phong thủy sau đây:

  • Cách 1: Gia chủ phá đi 1 bậc cầu thang xuống còn 45 bậc, để khi bậc cuối cùng kết thúc ở cung Sinh thì sẽ mang may mắn, tốt lành. Tuy nhiên phương pháp này rất tốn kém và ảnh hưởng đến thiết kế của ngôi nhà.
  • Cách 2 (phương án rẻ, tiết kiệm, đơn giản , dễ làm): Bạn thêm vào 3 bậc cầu thang giả chiên bằng 3 cái thảm ở bậc trên cùng hoặc dưới cùng để bậc cuối cùng kết thúc ở bậc 49 (Cung Sinh tốt cho phong thủy)

Tóm lại, cầu thang 46 bậc có thể mang lại một số thách thức phong thủy trong không gian sống. Số bậc cầu thang cao như vậy có thể gây khó khăn trong di chuyển và tạo ra sự không thuận tiện. Tuy nhiên, với sự tư vấn và thiết kế phù hợp từ chuyên gia phong thủy, cầu thang này vẫn có thể tạo nên một không gian ấn tượng và mạnh mẽ. Quan trọng là đảm bảo rằng nó không gây ảnh hưởng tiêu cực đến luồng năng lượng và không làm mất đi sự thuận tiện trong ngôi nhà.. Nếu bạn chưa biết nên chọn mẫu lan can nào cho cầu thang thì hãy chọn 1 trong những mẫu cầu thang nhôm đúc sau đây của chúng tôi:

Xem thêm:

Video cổng + hàng rào nhôm đúc đẹp do chúng tôi lắp đặt cho khách hàng:

>> Bài viết liên quan:

 

0/5 (0 Reviews)

0413ef3290be2e785f95ec1d3fd967e9?s=90&d=mm&r=g“Sản xuất nhôm đúc Hoàn Mỹ kiến tạo không gian Hoàn Mỹ cho gia đình Việt “

Tôi là Đạt Lê - CEO Sản xuất nhôm đúc Hoàn Mỹ- Mang đến những không gian sống mơ ước đậm phong cách sang trọng đẳng cấp hoàng gia. Tạo nên giá trị qua dịch vụ thiết kế, sản xuất và thi công trọn gói sản phẩm nhôm đúc cao cấp ( cổng, cửa nhà, cửa sổ, lan can cầu thang, ban công, hàng rào, bàn ghế, xích đu,..) dành cho những người yêu cái đẹp.tiktok Pinterest logo Linkedin Instagram logo 2016.svg ic twitter


💌sanxuatnhomduchoanmy@gmail.com  📞𝟎𝟗𝟖𝟗𝟕𝟗𝟎𝟕𝟗𝟓

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *