Cổng nhà nên mở ra hay mở vào?

Cửa, cổng nhà nên mở ra hay mở vào chuẩn phong thủy

Về toàn bộ căn nhà thì chẳng thể nào thiếu cổng nhà , nhiều người có thắc mắc rằng Cổng nhà nên mở ra hay mở vào? chuẩn phong thủy ? Thông tin dưới đây sản xuất nhôm đúc Hoàn Mỹ sẽ chia sẻ đến bạn đọc thông tin có lợi để mọi người chọn lựa cho căn nhà của bản thân.

Cửa, cổng nhà nên mở ra hay mở vào chuẩn phong thủy

Cửa, cổng nhà nên mở ra hay mở vào chuẩn phong thủy
cổng nhà nên mở ra hay mở vào

Bình thường cổng sẽ xây dựng làm thế nào để tạo hòa hợp và hài hòa đối với toàn bộ của căn nhà. Tuy vậy rất ít gia chủ để mắt đến việc cánh cổng nên được mở ra hay mở vào mới đúng. Mặc dù chuyện này nhỏ tuy nhiên lại có liên quan đến phong thủy, tác động cực kỳ lớn đến tài lộc, sức khoẻ của mọi người trong nhà.

 • Theo những người có chuyên môn về phong thủy, việc để cửa cổng mở ra bên ngoài sẽ giúp đem đến nhiều linh khí, thu nhận những việc thuận lợi, tốt lành cho đời sống và việc của chủ nhà không ngừng được thuận buồm xuôi nhớ. Vì vậy trước thời điểm xây nhà , bạn cần kiểm tra kỹ về chuyện này và xây dựng cửa chính sao cho phù hợp nhất.
 • Nếu cửa chính mở vào phía trong căn nhà, chuyện này theo phong thủy là tệ và có thể làm tiền bạc của các thành viên trong nhà bạn dễ dàng bị thất thoát ra bên ngoài.
 • Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại diện tích đất hẹp đặc biệt là các thành thị lớn thì cổng nhà chỉ có thể mở vào trong. Để vừa không phạm phong thủy mà hợp với thực tiễn, cần thiết kế cổng có khả năng kéo ngang, hoặc gắn gương bát quái trước cổng hoặc tường , để trấn áp, giảm tai ương.

Kiểu dáng cổng nhà mang đến tài lộc cho gia chủ

Cổng nhôm đúc song mã độc đáo nhất dành cho gia chủ tuổi Ngọ

 • ở thời điểm hiện tại, với sự phong phú về kiểu dáng để có thể quyết định một chiếc cổng hợp với tuổi và phù hợp với bản mệnh của bản thân là hơi khó. Cổng nhà có kiểu dáng phù hợp sẽ hỗ trợ chủ nhà hưởng được nhiều tài lộc hơn. Chúng ta sẻ nhận thấy an toàn hơn với các chiếc cổng liền một khối và chắc chắn giúp bảo vệ của cải của bạn sẽ được an toàn nhất.
 • Các chiếc cổng có lỗ là sự chọn lựa hợp lí với vài người có tính hướng ngoại và muốn xem xét mọi vật và câu chuyện ngoài. Bạn không cần lựa những loại cổng kiểu vòng cung hay lõm xuống vì điều đó cũng tương đương với việc công danh sự nghiệp, tài lộc của các thành viên trong nhà bạn cũng sẽ giảm bớt và lao dốc theo.

Lưu ý lối đi vào cổng hợp phong thủy

Bạn nên quan tâm một vài vấn đề sau để có thể thiết kế lối bước vào cửa đúng phong thủy :

 • Ngõ vào của căn nhà cần tạo khoảng không thông thoáng, rộng thênh thang, sáng lạng, ngăn nắp và nổi bật là dễ di chuyển sẽ hỗ trợ vận khí dễ vào nhà bạn hơn.
 • Đừng trồng những cây to xum xuê, rậm trước cổng như thế là sẽ làm ngăn cản lối di chuyển. Cũng là, còn làm ngăn cản cho các luồng khí tốt di chuyển vào nhà làm cho thuận lợi không đến với các thành viên trong nhà bạn.
 • Nếu các thành viên trong nhà bạn có yêu cầu trồng cây xanh tỏa bóng lên mát ở đằng trước cổng thì cần lưu ý đến sự cách biệt trồng để sao cho hợp với phong thủy và bảo đảm cự li ổn định giữa cây và cổng và bảo đảm được độ che phủ của cây.
 • Tình huống nhà nằm trên triền dốc thì ngõ vào phải xây dựng bậc tam cấp và không được xây quá dốc. Bởi bậc tam cấp dốc và quá hẹp sẽ làm chủ nhà khó nắm giữ được tiền bạc.

Lưu ý thiết kế cổng nhà chuẩn phong thủy

mẫu cổng nhôm đúc mã đáo thành công/ bát mã truy phong đẹp

Mẫu cổng nhà đẹp bằng nhôm đúc

Việc dựng cổng ( theo phong thủy ) có thể có những quy tắc nhất định cần tránh không sẽ  tác động đến vận khí của cả căn nhà. Dưới đây là lưu ý thiết kế cổng nhà chuẩn phong thủy cần biết như sau:

Cổng cần cân đối với nhà chính

Theo những người có chuyên môn, xây dựng cổng nhà luôn phải thõa đáng, hòa hợp và hài hòa với kích cỡ chung của căn nhà. Nếu xây cổng quá to , quá rộng sẽ làm khí bị chia nhỏ từ đó sẽ tác động tiêu cực đến thể trạng của mọi người trong nhà. Nếu xây cổng quá bé thì sẽ thiếu hụt khí để vào trong gia đình. Sự hài hòa giữa các điểm kiến trúc luôn là nguyên tắc cố định của phong thủy.

Chọn vị trí đặt cổng tránh xung sát với ngoại hình

 • Vị trí đặt cổng đồng thời là một trong nhiều điều trọng yếu, cổng tốt phải đặt ở địa điểm sinh vượng, khí trường để khí nhiều khả năng di chuyển tốt và có khả năng vào được nội tại căn nhà.
 • Bên cạnh đó, hướng đi đường từ đường vào cổng nhà cũng cực kỳ mấu chốt, bạn nên quan tâm chọn đường link vào nhà sao cho hợp lẽ phải hỗ trợ việc đi đứng được suôn sẻ nhất , né được những xung sát từ bên ngoài : đối mặt với cây lâu đời, trụ điện, các hướng giao thông có hại lúc ra vô nhà , góc nhọn của nhà trước mặt ….

Tránh kín cổng cao tường

 • Lúc xây dựng cổng nhà , triệt để đừng xây dựng kín cổng cao tường vì có thể có cảm nhận như bị giam cầm. Bạn cần chừa những khoảng hở để giúp bầu không khí nhiều khả năng di chuyển tốt hơn.
 • đừng trồng đa dạng cây lớn , hoa lá rậm làm trùm kín cổng vì nó có khả năng kìm nén sự tăng trưởng tài lộc và thể trạng của các thành viên trong nhà bạn. Nếu có trồng thì nên thường xuyên chặt , tỉa bớt thực vật chung quanh để cổng liên tục được sáng lạng và rộng thênh thang.

Dẫn sinh khí từ cổng vào nhà theo đường uốn lượn hoặc theo đường vòng cung

 • Quy tắc vàng trong phong thủy cho hoạt động xây nhà, chọn nhà đó thực sự là trực lai trực khứ tổn nhân đinh , và đây còn là cứng nhắc lúc xây dựng các điều tiết giao thông cấp nhà. Chuyện này có thể hiểu là đi thẳng tới, đi thẳng sẽ độc hại đến người và hại đến của cải của các thành viên trong nhà bạn bởi các luồng trực xung quá mạnh , không phù hợp với nhịp sinh học của con người.
 • Do đó, lúc xây dựng đường link từ cổng vào nhà chủ nhà thiết yếu kế một lối đi theo đường vòng cung hoặc lượn sóng dịu dàng để né tạo nên xung sát.

Phương hướng cho cổng nhà

 • Theo những người có chuyên môn về phong thủy, lúc xây dựng cổng nên căn cứ vào bản mệnh của chủ nhà để quyết định cổng tốt , hợp với mọi người trong nhà.
 • Nếu chọn phong thủy bát trạch thuận theo cung mệnh của gia chủ thì chủ nhà thuộc tây tứ mệnh nên mở cổng tương xứng với bốn hướng đông bắc, tây, tây bắc và tây nam. Nếu chủ nhà đông tứ mệnh thì nên mở cổng tương xứng với các hướng bắc, nam, đông và đông nam. Bạn nên quan tâm rằng, nên tránh bày biện cổng thẳng với ngã 3, tránh dẫn đường trực xung với cửa chính của căn nhà.
 • Chưa kể, hướng cổng cùng nhóm tây tứ mệnh hay đông tứ mệnh với cửa nếu chọn hướng mở cổng theo dương trạch tam yếu. Nhưng thật ra, dù chúng ta lựa chọn mở hướng cổng theo trường phái phong thủy nào thì phải chọn chính phương, chính hướng để mở nhằm tránh tạp khí.

Hình dáng, chất liệu và màu sơn cổng

 • Theo phong thủy, chủ nhà cần lựa hình tướng, vật liệu và màu sơn cổng sao cho phù hợp với trạch mệnh. đối với chủ nhà mạng mộc thì cổng nên chế tạo bằng gỗ hoặc sắt với họa tiết hoa lá, ghép với các thanh song song trên cổng và sắc thái cần lựa màu xanh.
 • Chủ nhà mạng thổ thì cần lựa kiểu cổng có dáng vẻ vuông vức, hàng rào nên xây gạch đá, theo gam màu nâu hoặc vàng. Chủ nhà mệnh kim cần lựa cổng có vóc dáng cong tròn, chất liệu nên nghiêng về kim loại và sắc thái cổng nên là màu xám ghi , trắng hoặc bạc. Còn cổng cho chủ nhà mệnh thủy thì hình dạng cổng cần lựa loại có họa tiết cong lượn mềm mỏng và sắc thái hầu hết sẽ trở thành gam màu xanh biển hoặc màu đen. Chủ nhà mạng hỏa cần lựa cổng có hàng chục nét nhọn, vát chéo và cổng nên được sơn màu đỏ, nâu hay cổng ở trên có mái ngói lợp nhọn sẽ hợp lý hơn.

Hy vọng với chia sẻ trên các bạn đã có câu trả lời Cổng nhà nên mở ra hay mở vào? rồi phải không nào. Ngoài ra tại sản xuất nhôm đúc Hoàn Mỹ chúng tôi có cung cấp cổng nhôm đúc đẹp mời các bạn tham khảo:

 

 

0/5 (0 Reviews)

0413ef3290be2e785f95ec1d3fd967e9?s=90&d=mm&r=g“Sản xuất nhôm đúc Hoàn Mỹ kiến tạo không gian Hoàn Mỹ cho gia đình Việt “

Tôi là Ánh Dương - CEO Sản xuất nhôm đúc Hoàn Mỹ- Mang đến những không gian sống mơ ước đậm phong cách sang trọng đẳng cấp hoàng gia. Tạo nên giá trị qua dịch vụ thiết kế, sản xuất và thi công trọn gói sản phẩm nhôm đúc cao cấp ( cổng, cửa nhà, cửa sổ, lan can cầu thang, ban công, hàng rào, bàn ghế, xích đu,..) dành cho những người yêu cái đẹp.tiktok Pinterest logo Linkedin Instagram logo 2016.svg ic twitter


💌sanxuatnhomduchoanmy@gmail.com  📞𝟎𝟗𝟖𝟗𝟕𝟗𝟎𝟕𝟗𝟓

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *