50+ Mẫu cầu thang chữ L đẹp cho nhà nhỏ, nhà ống, hiện đại 2023

Mẫu cầu thang chữ L đẹp cho nhà nhỏ, nhà ống, hiện đại

Mẫu cầu thang chữ L đẹp có thiết kế đơn giản, thẩm mỹ cao và có cấu trúc chắc chắn phù hợp với những ngôi nhà theo phong cách hiện đại, có không gian vừa và nhỏ. Cùng sản xuất nhôm đúc Hoàn Mỹ đi khám phá 50+ Mẫu cầu thang chữ L đẹp cho nhà nhỏ, nhà ống, hiện đại 2023 qua bài viết sau đây:

> Tham khảo thêm mẫu cầu thang khác:

Cầu thang chữ L là gì?

Mẫu cầu thang chữ L đẹp cho nhà nhỏ, nhà ống, hiện đại

 • Mẫu cầu thang chữ L là cầu thang đôỉ chiều 90 độ, có thiết kế chiếu nghỉ giữa các tầng, phân chia cách lớn nằm xiên thành nhiều khoảng cách nhỏ, tận dụng khoảng trống chân cầu thang để ngăn cách giữa các phòng, làm kho chứa đồ hoặc trang trí cầu thang,…nên tiết kiệm diện tích
 • Cầu thang hình chữ L thường được lắp đặt ở nhà 2 tầng. Còn cầu thang chữ U có thể lắp đặt cho nhà nhiều tầng (2,3,4.. tầng) của nhà vườn, nhà phố, nhà biệt thự, nhà tầng,..

Ưu và nhược điểm của mẫu cầu thang chữ L đẹp

Qua tìm hiểu ưu và nhược điểm của cầu thang hình chữ L, các bạn sẽ có cầu trả lời cho mình có nên thi công cầu thang chữ L không?

Ưu điểm

Cầu thang chữ L sở hữu những ưu điểm nổi bật trong thiết kế nhà như:

 • Thiết kế cầu thang chữ L phù hợp với mọi phong cách của ngôi nhà như hiện đại, đơn giản, sang trọng, phong cách Hàn Quốc, phong cách Nhật Bản, phong cách tân cổ điển,…
 • Tạo nên nét thẩm mỹ khác lạ cho ngôi nhà. Gia chủ có thể tận dụng khoảng trống để làm kho chứa đồ hoặc thiết kế các ngăn kệ để đồ vững chắc….
 • Kiểu dáng đơn giản giúp bạn vệ sinh dễ dàng, tiết kiệm thời gian, công sức
 • Diện tích cầu thang nhỏ giúp tiết kiệm không gian xây dựng. Cầu thang chữ L mở ra không gian thoáng giữa ngôi nhà nên có ý nghĩa trong phong thủy của ngôi nhà, đón vận khí tốt cho gia chủ.

Nhược điểm

 • Phần chuyển tiếp giữa phần cầu thang đòi hỏi kỹ sư thiết kế, xây dựng chú ý về kích thước để không làm mất mỹ quan.
 • Phần tay vịn cầu thang đòi hỏi phải được tính toán cẩn thận thực hiện bởi kỹ sư có trình độ chuyên môn tốt.

Xem thêm:

Cấu tạo cầu thang chữ L

Mẫu cầu thang này giống các loại cầu thang bình thường khác có cấu tạo như sau:

 • Bậc cầu thang
 • Lan can cầu thang
 • Tay vịn cầu thang
 • Trụ cầu thang

Lưu ý khi thiết kế mẫu cầu thang chữ L đẹp

101+ Mẫu cầu thang chữ U nhà ống đẹp, hiện đại, giá rẻ

Để có thể thiết kế mẫu cầu thang chữ L đẹp, chất lượng, tối ưu chi phí, bạn cần lưu ý một số nguyên tắc như sau:

 • Vật liệu : cầu thang chữ l có khả năng được xây dựng cùng với nhiều chất liệu sự khác nhau. Chẳng hạn như : kính, gỗ, inox, đá, … để làm gia tăng thẩm mỹ.
 • Vị trí : bạn nhiều khả năng cài đặt cầu thang ở nhiều chổ đứng không giống nhau, sao cho hợp với nhu cầu dùng, khoảng không của căn nhà. Cầu thang cài đặt phổ quát ở giữa căn nhà.
 • Tính an toàn : để bảo vệ trong tiến trình dùng, bạn nên chọn chọn đơn vị làm việc, cài đặt cầu thang được đánh giá cao, có nhiều năm kinh nghiệm trong thời gian khá dài.
 • Kích cỡ : cầu thang được xây dựng kích cỡ phù hợp về độ rộng , chiều cao để tránh gây nguy hiểm. Bên cạnh đó, độ cao của tay vịn cũng cần được lưu ý.
 • Số bậc thang : để cam kết phong thủy mang nhiều linh khí, tài lộc đến căn nhà của bạn , lúc xây dựng cầu thang, điểm quan trọng nhất thực sự là số bậc thang. Bạn cần tìm tòi cẩn trọng trước thời điểm thi công cầu thang.

Phân loại mẫu cầu thang chữ L đẹp

Mẫu cầu thang chữ L có thể kết hợp từ nhiều chất liệu như sắt, gỗ, inox, nhôm đúc, kính,.. nên tạo ra mẫu mã đa dạng, nhiều màu sắc và phong cách thiết kế, dễ dàng cho khách hàng lựa chọn mẫu mã cầu thang theo sở thích.

Phân loại cầu thang hình chữ L theo chất liệu gồm:

 • Cầu thang kính tay vịn inox, gỗ
 • Cầu thang gỗ đẹp
 • Cầu thang sắt, sắt nghệ thuật
 • Cầu thang inox
 • Cầu thang nhôm đúc đẹp

50+ mẫu cầu thang chữ L đẹp, hiện đại nhất hiện nay

Mỗi 1 chất liệu khác nhau sẽ có giá thành và vẻ đẹp khác nhau, tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn lựa chọn mẫu cầu thang phù hợp nhất với mình:

Mẫu cầu thang chữ L đẹp bằng gỗ

Bản vẽ mẫu cầu thang chữ L đẹp chế tạo bằng gỗ gồm các bộ phận như : bậc cầu thang, trụ cầu thang, lan can, bộ phận phụ. để tạo dấu ấn quan trọng cho khoảng không cầu thang thì xây dựng các bộ phận cầu thang không ngừng được lên tốt nhất. đồng thời với đó, độ bền bỉ và tính thẩm mỹ đồng thời là các điểm được dõi theo lúc nói đến cầu thang gỗ.

Bạn nhiều khả năng xây dựng những mẫu cầu thang chữ l bằng gỗ như :

 • Mẫu Cầu thang bằng gỗ tay vịn hình tròn :

Mẫu Cầu thang bằng gỗ tay vịn hình tròn

 Mẫu Cầu Thang Chữ L Đẹp này tạo cảm nhận thong thả lúc dùng. Trong thẩm mỹ, tay vịn gỗ hình tròn mang nét lượn sóng, mềm mỏng, nền nã, thanh cảnh.
 • Cầu thang bằng gỗ tay vịn hình chữ nhật :

Cầu thang bằng gỗ tay vịn hình chữ nhật

Mau cau thang dep này được thiết kế giản dị, tối tân, dễ sử dụng, thường ghép với những tuy nhiên sắt đen làm gia tăng thẩm mỹ.

 • Cầu thang bằng gỗ tay vịn điêu khắc : là kiểu cầu thang đẹp , sang trọng với giá cả cao. Mẫu cầu thang chữ l này hợp với những villa trình bày sang chảnh, vị thế của chủ nhà. Mẫu xây dựng theo cung cách tân truyền thống, điêu khắc tinh tế, cẩn thận.

Cầu thang chữ l bằng bê tông

Cầu thang chữ l bằng bê tông

Cầu thang bê tông cốt thép làm cho bạn giảm thiểu thời gian, tiền bạc cài đặt. Các bậc cầu thang được cấu thành từ sắt, thép và bê tông có thể thiết kế làm cong để làm gia tăng thẩm mỹ. Cầu thang bê tông được ghi nhận về tính thẩm mỹ đẹp và bảo đảm độ bền bỉ với thời gian.

Cầu thang chữ l bằng sắt

Cầu thang chữ l bằng sắt

Mẫu cầu thang làm bằng sắt thép

Ngoài bê tông, gỗ thì sắt là chất liệu được đông đảo mọi người thích dùng làm cầu thang. Cầu thang sắt giúp chủ nhà tối giản kinh phí. Ngoài ra, với công nghệ tiên tiến bây giờ, mẫu cầu thang sắt đẹp được tạo nên nhiều hình dáng với nhiều cái đẹp không giống nhau từ giản dị đến cầu kỳ hoạ tiết.

Cầu thang chữ l inox

Cầu thang chữ L có khung xương cá

Cầu thang inox kiểu truyền thống

Mẫu cầu thang inox nghệ thuật

Mẫu cầu thang chữ l đẹp bằng inox sặc sỡ với sắc đẹp sáng loáng, trang nhã. Cạnh đó, bạn có thể kết hợp với vật liệu gỗ vốn có giúp đội thêm phần sang trọng, tối tân của căn nhà. Lưu tâm, đối với mẫu cầu thang inox đẹp hoặc sắt, bạn nên áp dụng sơn chống gỉ để cam kết độ bền bỉ đẹp của cầu thang.

Cầu thang chữ L dây cáp

Cầu thang chữ L dây cáp

Cầu thang chữ L có khung xương cá

Cầu thang chữ L có khung xương cá

Hy vọng với những chia sẻ này, các bạn lựa chọn được mẫu cầu thang chữ L phù hợp với sở thích, thiết kế ngôi nhà và túi tiền của mình. Tại sản xuất nhôm đúc Hoàn Mỹ , chúng tôi có thiết kế và sản xuất , thi công cầu thang nhôm đúc trên toàn quốc. Mời các bạn tham khảo và lựa chọn  1 số mẫu cầu thang đẹp sau:

Video cổng + hàng rào nhôm đúc đẹp do chúng tôi lắp đặt cho khách hàng:

Xem thêm:

0413ef3290be2e785f95ec1d3fd967e9?s=90&d=mm&r=g“Sản xuất nhôm đúc Hoàn Mỹ kiến tạo không gian Hoàn Mỹ cho gia đình Việt “

Tôi là Mai Văn Phong - CEO Công ty TNHH Nhôm đúc Nam Phong - Mang đến những không gian sống mơ ước đậm phong cách sang trọng đẳng cấp hoàng gia. Tạo nên giá trị qua dịch vụ thiết kế, sản xuất và thi công trọn gói sản phẩm nhôm đúc cao cấp ( cổng, cửa nhà, cửa sổ, lan can cầu thang, ban công, hàng rào, bàn ghế, xích đu,..) dành cho những người yêu cái đẹp.


💌sanxuatnhomduchoanmy@gmail.com  📞0353348989

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *