Cầu thang xương cá có tốt không? 101 mẫu cầu thang xương cá đẹp 2023

Cầu thang xương cá kính Inox

Mẫu cầu thang xương cá có cấu tạo đặc sắc, lạ lẫm và ấn tượng được chọn để trang trí cho các không gian hiện đại, sang trọng như: nhà phố, villa, khu nghỉ mát. Mời các bạn cùng sản xuất nhôm đúc Hoàn Mỹ cùng  ngắm nhìn các mẫu cầu thang nổi bật này qua thông tin dưới đây :

>>Xem thêm:

Cầu thang xương cá là gì?

Cầu thang xương cá là gì?

Cầu thang xương cá là cầu thang có cấu tạo nổi bật có phần xương không khác gì hình xương cá. Và có phong phú kiểu dáng và vật liệu dùng ( sắt hộp, thép bản , gỗ, kính, …. ) có cấu trúc độc, đẹp , lạ ,. . hợp với nhiều tphong cách thiết kế.

Cấu tạo cầu thang xương cá

Cấu tạo cầu thang xương cá

Mau cau thang dep này khác với cầu thang đổ bê tông gồm 3 phần như sau:

Khung xương đỡ cầu thang

 • Khung thang được chế tạo từ nhiều vật liệu khác như từ như khung sắt ( i, i150, i100,. . ) , khung sắt hộp ( sắt hộp 100mmx 100mm, sắt hộp 50mm x 100mm, sắt v, u, h,. )
 • Khung xương chính chạy dọc theo cầu thang làm đầy đặn và sơn chông rỉ 2 lớp, được cấy đâm vào dầm chịu lực để lúc người đi lại cầu thang sẽ không rung lắc.
  để cam kết sự vững chắc triệt để, kết nối khung xương cá và dâm dùng mặt bích dày thấp nhất 8mm. Và nên cấy dâu sắt vào dầm tốt hơn dùng bulong sắt, nở sắt

Phần bậc thang:

Bậc cầu thang nhiều khả năng làm bằng nhiều vật liệu không giống nhau như gỗ lim nam phi, gỗ gõ đỏ, gỗ dâu, gỗ lim công gô, lim ô can, gỗ tần bì, gỗ gõ pachi,. Tôn nhám 3mm gấp mép, hay gỗ ép công nghiệp,. .

Phần lan can tay vịn cầu thang:

 • Lan can tay vịn gỗ cầu thang xương sắt nhiều khả năng được làm bằng chất liệu nhiều vật liệu không giống nhau như cầu thang kính tay vịn gỗ, lan can tay vịn săt, lan can tay vịn inox, lan can dây cáp, mặc bậc kính.
 • Theo tìm hiểu, để hỗ trợ việc đi lại ổn định, tránh tạo cảm giác không thoải mái thì chiều rộng mặt bậc thường từ 22cm – 30cm, chiều dài từ 80cm đến 100cm , bề dày 2cm – 4cm

Phần lan can tay vịn

Phần tay vịn của lan can bạn có thể lựa chọn từ các vật liệu như inox, sắt, sắt nghệ thuật, kính, dây cáp …để liên kêts tay vịn và khung xương cầu thang bảo vệ bạn đi lên xuống

Phân loại cau thang xuong ca dep

Phân loại dựa theo kết cấu cầu thang:

Theo kết cấu của khung cầu thang thì có 2 loại đơn và kép:

Cầu thang xương cá đơn

 • Cau thang xương cá đơn là cầu thang có 1 thân chính giữa bằng sắt sắt hộp 100mm x 100mm hoặc bằng săt i150. , hợp với nhà rộng nhỏ cầu thang không quá lớn nên được nhiều hộ dân quyết định cho căn nhà của bản thân.
 • Cau thang xương cá kép là cầu thang có 2 xương đỡ, với kích 60×120 dày 2, 5mm hoặc 3mm được sơn chống rỉ và sơn màu hoàn tất, dầm chính kết nối với tường là vít nở, tăng sự hẳn nhiên ổn định hình ảnh cho tất cả cầu thang. Mẫu cầu thang này dành cho căn nhà rộng , bậc cầu thang to hơn 1 mét, mới hòa hợp và thích đáng.

Cầu thang xương cá kép

 • Cau thang xương cá I, V, Y được làm từ khung thép I, có thể một xương ở giữa hoặc hai xương hai bên

Phân loại dựa trên hình dáng

Mẫu cầu thang khung xương zic zac

Mẫu cầu thang khung xương zic zac

 • Mẫu cầu thang này dành cho căn nhà tối tân, nhà mặt tiền penthouse , dùng thép bản có bề dày từ 6mm đến 12mm cắt cnc với 2 quy cách xây dựng, đặc sắc, dấu ấn và có phong cách mạnh mẽ.
 • Khung thép đơn đọ đày đạt 12mm, dùng lan can sắt kết nối phía bên ngoài khung xương cầu thang, nếu dùng lan can kính thì phải xây dựng ốp hông
 • Bạn có thể lắp đặt khung xương có cấu trúc 2 tấm thép cắt zic zac cnc nối lại, ở giữa 2 tấm thép tạo lỗ hở rộng khoảng 20mm, sâu 80mm để thả lan can kính.

Mẫu cầu thang khung xương thép bản

Mẫu cầu thang khung xương thép bản

Mẫu cầu thang này lập ra sự phóng khoáng sang trọng, tươi trẻ năng nổ phát huy sang chảnh của khoảng không. Thường cài đặt ở công trình kiến trúc sang chảnh như villa, căn nhà chất lượng cao hoặc penthouse.

Mẫu cầu thang khung xương i đơn

Mẫu cầu thang khung xương i đơn

Mẫu cầu thang này không đầy đủ như khung xưng thép hộp, tuy nhiên có tài năng chịu lực chịu nhiệt rất ấn tượng. Mang cảm nhận ổn định lúc bước chuyển , chịu lực cao và có độ bền bỉ, tuổi đời cao.

Mẫu thang khung xương i kép

 • Mẫu cầu thang này có khung xương chịu lực hình chữ i hoặc chữ h bền vững vững vàng trong cấu trúc. Hợp với căn nhà có tầm cao vượt bậc, xây dựng cầu thang rộng và thư giãn.
 • Dùng 2 tấm thép i100 kích cỡ 100mm x 55mm bề dày 5mm chạy song song với nhau. để nâng cấp tính chịu lực đi lại ung dung dễ đi mang đồ kềnh càng thì mặt bích đỡ bậc bằng thép bản dày 6mm

Cau thang xương cá dáng thẳng

Cầu thang xương cá dáng thẳng

 • Mẫu cầu thang này là cách cho căn nhà rộng nhỏ , ngăn nắp giản dị, mang cung cách trẻ trang, hòa hợp, tối tân.
 • Chủ nhà nhiều khả năng chọn lựa bậc cầu thang bằng bê tông ( hẳn nhiên ) hoặc bằng gỗ ( trang nhã, cao cấp ). Trục cầu thang bằng sắt có độ cứng chắn và lâu bền cao.

Cau thang xương cá xoắn ốc

Cau thang xương cá xoắn ốc

 • Mẫu cầu thang này giúp tránh lãng phí khoảng không cho căn hộ nhờ xây dựng gọn ghẽ không kềnh càng, cầu kỳ. Phù hơp với nhiều công trình kiến trúc từ villa, quán cà phê, quán ăn, mang đến sự thông thoáng và cao cấp.
 • Có hàng chục kiểu dáng , tay vịn có khả năng bằng gỗ, inox, nhựa … Theo sở thích và hòa hợp toàn bộ của căn nhà.

Phân loại cầu thang xương cá theo chất liệu

Cầu thang xương cá bằng gỗ

Cầu thang xương cá bằng gỗ

 • Mẫu cầu thang này và 2 vật liệu là gỗ và sắt cực kỳ vững chắc ổn định và tỏa ra sự cao cấp quý phái cho căn nhà, giúp khoảng không phía trong của căn nhà thêm phần sáng lạng rộng, thông thoáng.
 • Mẫu cầu thang này thường đặt ở sát tường, xây dựng rỗng , giúp phát triển khoảng không tạo sự thoáng, chiếm ít diện tích.
  Chủng màu và nguyên vật liệu thô mộc tạo dấu ấn quan trọng cho ngôi nhà

Cầu thang xương cá sắt đẹp

Cầu thang xương cá sắt đẹp

Mẫu cầu thang xương cá sắt đẹp này có lan can bằng sắt, phối hợp chân cầu thang gỗ, tay vịn bằng gỗ, nổi bật đây chính là sắt sang trọng không bị gỉ, khá chắc chắn và ổn định đi chuyển. Mẫu cầu thang này hợp với nhiều khối kiến trúc.

Cầu thang xương cá kính Inox

Cầu thang xương cá kính Inox

Mẫu cầu thang này hợp thành từ vật liệu inox và mặt kính chịu lực trong thời gian suốt, bừng lên sự sang trọng, tươi trẻ và tối tân, thường sử dụng cho các khối nhà doanh nghiệp, cao ốc,. . Ngoài ra lúc quyết định mẫu cầu thang này cầu chú ý chọn cầu thang hợp lí tài vận và tuổi,. . Thích đáng phong thủy, vì cầu thang như nhịp cầu liên kết tâm linh của căn nhà.

Có nên làm cầu thang xương cá?Cầu thang xương cá có tốt không?

Có nên làm cầu thang xương cá?Ưu điểm và nhược điểm của cầu thang xương cá

Để trả lời câu hỏi Có nên làm cầu thang xương cá? Cầu thang xương cá có tốt không? cùng chúng tôi đi tìm hiểu ưu và nhược điểm của mẫu cầu thang đặc biệt này như sau:

Ưu điểm:

 • Xây dựng hình ảnh đặc sắc : hỗ trợ căn nhà thoáng gió hơn các mẫu cầu thang cổ truyền, dành cho nhà căn nhà diện tích nhỉ, hướng hành lang nhiên, villa.
 • Thực hiện nhanh : cầu thang dạng cấu trúc lắp ghép với nhau nên lát chóng vánh, dành cho các gia đình cần đến nhịp độ.
 • Thẩm mỹ cao : mẫu cau thang xuong ca ghép với chất liệu bày biện như bóng điện âm bậc lập ra nét đẹp thẩm mỹ cao hơn nhiều đối chiếu với cầu thang bê tông. Vì tính thẩm
 • mỹ cao nên mẫu cầu thang này được sử dụng phổ biến trong các khối nhà vườn , khu thương mại.
 • độ bền tốt và siêu ổn định : thường mẫu cầu thang này sống đến cao, và thuận lợi tháo rời và lắp ráp và nhiều khả năng tái sử dụng ở địa điểm mới.
 • Thuận lợi vệ sinh : mẫu cầu thang này có độ thoáng cao, cấu trúc giản dị nên thuận lợi vệ sinh và lau dọn chỉ mất một thời gian ngắn.

Nhược điểm

 • Phần khung cầu thang làm bằng sắt hộp hoặc i nên đi đường sẽ rung nếu không sử lý tốt đảm bảo yêu cầu về phương diện kỹ thuật thì cực kỳ nguy hại.
 • Cần người thợ cài đặt cần có chất lượng, thông hiểu sản phẩm mới cho ra các mẫu kết quả đẹp và bảo vệ.

Với ưu và nhược điểm của cầu thang xương cá, chắc các bạn có thể trả lời câu hỏi cầu thang xương cá có tốt hay không rồi phải không nào. Còn có nên làm cầu thang này hay không còn phụ thuộc vào túi tiền, sở thích và kiến trúc của ngôi nhà để gia chủ có thể đưa ra quyết định đúng nhất.

Lưu ý làm cau thang xuong ca

Lưu ý làm cầu thang xương cá

 • để ý về hướng và phong thủy : không đặt bể cá hoặc tiểu cảnh dưới cầu thang. Và đừng hướng bậc cầu thang thứ nhất ra bên ngoài cửa ( nổi bật là cửa chính ) , sẽ trở thành trôi hết tiền tài. Bậc cầu thang thường là số lẻ 17, 19, 21 để đúng cứng nhắc sinh – lão – bệnh – tử bậc sàn các tầng phải là số lẻ và chi cho 4 dư 1 và 3
 • Bảo đảm cấu trúc và mối hàn mối hàn khung cần hẳn nhiên, lắp ráp tỷ mỉ vững chắc để bảo vệ và độ bền bỉ dài lâu.
 • Chú ý thiết yếu về phương diện kĩ thuật : chiều cao cổ bậc cầu thang chính đáng tránh hiểm nguy thường khoảng 16cm-18cm là hơp lý. Và lúc chế tác khung , bậc ở xưởng cần bảo đảm triệt để con số đã xây dựng và lúc đo đạc khách sạn hàng

Cầu thang sắt xương cá giá bao nhiêu?

Cầu thang sắt xương cá giá bao nhiêu?

Mẫu cầu thang này có hàng chục kiểu dáng và chủng loại nên giá cầu thang xương cá thiếu hẳn định mà tùy thuộc vào nhiều điều, phải thăm dò tình hình thực tế thức tế mới thông báo chi phí chính xác nhất được. Mời những người tìm hiểu bảng ước tính kinh phí ước lượng dưới đây :

 • Giá cầu thang xương cá đơn dao động từ 1.600.000 đồng/md – 2.000.000 đồng/md
 • Giá cầu thang xương kép có giá giao động từ 2.000.000 đồng/md – 3.000.000 đồng/md
 • Giá cầu thang xương thép bản có giá giao động từ 2.500.000 đồng/md – 3.500.000 đồng/md

Hiện nay có rất nhiều đơn vị nhận thi công cầu thang xương cá ở các thành phố lớn như hải phòng, sài gòn, đà nẵng,.. nên các bạn rất dễ dàng lựa chọn 1 đơn vị uy tín, chất lượng, giá phải chăng.

Hy vọng với những chia sẻ trên, các bạn tìm được mẫu cau thang xuong ca phù hợp với thiết kế ngôi nhà và túi tiền của mình. Ngoài ra, tại sản xuất nhôm đúc Hoàn Mỹ có thiết kế, sản xuất và lắp đặt cầu thang nhôm đúc, mời các bạn tham khảo:

>> Xem video mẫu cầu thang nhôm đúc đẹp do chúng tôi sản xuất và thi công sau đây:

0/5 (0 Reviews)

0413ef3290be2e785f95ec1d3fd967e9?s=90&d=mm&r=g“Sản xuất nhôm đúc Hoàn Mỹ kiến tạo không gian Hoàn Mỹ cho gia đình Việt “

Tôi là Mai Văn Phong - CEO Công ty TNHH Nhôm đúc Nam Phong - Mang đến những không gian sống mơ ước đậm phong cách sang trọng đẳng cấp hoàng gia. Tạo nên giá trị qua dịch vụ thiết kế, sản xuất và thi công trọn gói sản phẩm nhôm đúc cao cấp ( cổng, cửa nhà, cửa sổ, lan can cầu thang, ban công, hàng rào, bàn ghế, xích đu,..) dành cho những người yêu cái đẹp. tiktok Pinterest logo Linkedin Instagram logo 2016.svg ic twitter


💌sanxuatnhomduchoanmy@gmail.com  📞0353348989

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *