101+ Mẫu cầu thang dọc nhà ống 6m đẹp, hiện đại nhất 2023

Mẫu cầu thang dọc nhà ống 4m, 5m, 6m đẹp, hiện đại nhất

Nhà ống 6m thường có thiết kế vuông vức, tận dụng diện tích phù hợp với những khu vực có mặt bằng nhỏ hẹp như thành phố.  Để phù hợp với không gian nhà ống nhỏ, mẫu cầu thang dọc nhà ống 6m ra đời, vừa đảm bảo công năng, độ an toàn, mà đảm bảo sự cân bằng tổng thể trong kiến trúc. Cùng chúng tôi đi chiêm ngưỡng mẫu cầu thang dọc nhà ống 5m độc đáo, ấn tượng sau đây:

>> Xem thêm:

Lưu ý khi thiết kế mẫu cầu thang dọc nhà ống 6m

Lưu ý khi thiết kế mẫu cầu thang dọc nhà ống 5m, 6m

Lưu ý về độ thoáng

  • Diện tích nhà ống 6 m rất nhỏ hẹp, bí bách thiếu ánh sáng và dưỡng khí, nên cầu thang nhà ống 5 m cần phải thiết kế cẩn thận tạo nên độ thông thoáng. Bạn cần chọn mẫu và bố trí cầu thang cho khoa hợp và hợp lý.
  • Mẫu cầu thang dọc nhà ống 6m phù hợp với nhà ống này có tiêu chí nhỏ gọn, đảm bảo công năng và không gây bất tiện. Thường cầu thang có thiết kế dạng mảnh với các nấc thang mỏng, dựa tường, hoặc dạng cầu thang có tay vịn trong suốt vừa giúp không cồng kềnh, vừa thoáng và tinh tế , lịch sự.

Tính an toàn

  • Cầu thang dọc nhà ống 6m là bộ phận của công trình có nhiều tầng, phục vụ việc giao thông chiều thẳng đứng, cấu tạo từ nhiều bậc thang được sắp xếp thành một hoặc nhiều đợt thang và có các chiếu nghỉ xen giữa. Độ an toàn luôn được đặt lên hàng đầu, các thông số kỹ thuật khi thiết kế, thiết kế câu thang dọc nhà ống 6m bao gồm: kích thước, khoảng cách, độ cao, độ chênh lệch giữa các bậc thang.
  • Một cau thang dep đạt tiêu chuẩn về kỹ thuật có độ rộng trung bình 75-120cm, chiều cao của bậc thang khoảng 24-27cm. Lưu ý, cầu thang không được quá rộng hoặc quá hẹp, và phải có lan can bao quanh nhằm đảm bảo tính an toàn cho người sử dụng.

Tính thẩm mỹ

  • Một chiếc cầu thang dọc nhà ống 6m được thiết kế phù hợp, khoa học chẳng những sẽ bảo vệ mà lại mang lại sự tiện nghi và thẩm mỹ cho toàn thể kiến trúc nơi sinh sống của bạn. đối với nhà ống 6m, bạn cần lựa mẫu cầu thang nhỏ gọn không quá kỹ, khoa học để cam kết sự cân đối và hài hòa về size cho căn nhà.
  • Cạnh đó, việc chọn vật liệu hợp với cung cách thiết kế cho cầu thang cũng cực kỳ mấu chốt. Nếu thích phong cách hiện đại , bạn có khả năng chọn mẫu cầu thang bằng gỗ đi cùng với kính cường lực trong thời gian suốt. Sự phối hợp này sẽ cung cấp dấu ấn về sự cao cấp, thanh lịch và ngon mắt cho nơi ăn chốn ở của bạn. Thêm vào đó, bạn cũng có khả năng tạo thêm một vách ngăn mảnh hoặc bày biện những chậu cây gần cầu thang để tăng sức sống và tính tách mình, tạo cảm nhận dễ chịu cho ngôi nhà.

Lưu ý về vị trí đặt cầu thang hợp phong thủy

  • Trong cất nhà ở, phong thủy là một trong nhiều điểm chẳng thể nào không quan tâm vì trong suy nghĩ á đông, nó có ảnh hưởng lớn đến sức lực, tài lộc và niềm hạnh phúc các thành viên trong nhà của chủ nhà. Chính vì thế, lúc tạo nên những mẫu cầu thang nhà ống 6m, bạn nên để mắt đến chổ đứng và hướng của chiếc cầu thang sao cho thích đáng. Bạn đừng bắc cầu thang ở chính giữa, chia căn hộ ra làm đôi. Trong suy nghĩ phong thủy, chuyện này có thể hiểu là chia tách, làm các mối liên hệ giữa mọi người trong nhà không được tốt đẹp , dễ tạo ra xào xáo nội bộ.
  • Hơn thế nữa, bạn phải tránh xây chân cầu thang ngay cạnh toilet. Nhà wc được xem là nơi không sạch, nơi chiếm giữ các luồng khí xấu của căn nhà. Trong khi ấy, cầu thang lại là sợi dây gắn kết, chuyên chở sức sống lên các tầng trên của căn nhà. Nhờ đó, nếu xây chân cầu thang ngay cạnh toilet sẽ vô tình làm vận tải luồng khí xấu lên trên , không có lợi cho thể trạng của chủ nhà và mọi người trong nhà.
  • Hơn nữa, điểm bắt đầu của cầu thang dọc nhà ống 6m cũng đừng được đặt đối diện trực tiếp với cửa ra vô. Nguyên nhân bởi cách đặt như vậy tạo ra sự kém tách mình và không cao về chất. Các luồng sức sống được chuyên chở bằng cầu thang sẽ dễ đến tuy nhiên cũng dễ đi. điều này tệ về phương diện tài lộc cho chủ nhà. Dẫu vậy, nếu bạn đã trót xây chân cầu thang đứng trước cửa chính thì bạn cũng đừng quá lo sợ. Mọi người đầy đủ khả năng cải thiện chuyện này bằng giải pháp sử dụng các tấm bình phong đứng để tách khỏi khoảng không. Những tấm bình phong này có chức năng giúp ngăn cản tiêu tốn sức sống và cũng là tạo tính tách mình.

Chọn loại cầu thang dọc nhà ống 6m phù hợp với thiết kế

Đối với các mẫu nhà cao tầng khác, chúng tôi gợi ý thêm cho bạn các mẫu cầu thang, đa dạng phong cách, màu sắc, chất liệu phù hợp với thiết kế nhà ở của bạn. Cũng như với thiết kế nhà cầu thang dọc nhà ống 6m, các kiểu nhà ống với diện tích lớn hơn, cầu thang thường được đặt ở giữa phòng khách và phòng bếp. Tuy nhiên vị trí tốt nhất cho nhà ống là bố trí cầu thang gần sắt tường, lệch so với cửa chính điều này theo phong thủy là tránh những luồng khí xấu đồng thời vẫn đảm bảo độ thông thoáng về ánh sáng và tiện nghi trong ngôi nhà

Kinh nghiệm thiết kế cầu thang dọc nhà ống 6m

Mẫu Cầu thang gác lửng cốt thép bê tông

Thiết kế cầu thang dành cho nhà ống 6m không chỉ nằm ở việc phải chấp thuận được gắt gao các kêu gọi về tính ổn định, công dụng ghép nối thiết yếu thì còn phải bảo đảm sắc đẹp thẩm mỹ, đủ ánh sáng và dưỡng khí cho tổng quát kiến trúc. Nhờ vào có kiến thức năm trong việc thiết kế làm việc các công trình kiến trúc với thiết kế na ná, chúng tôi sẻ chia cho bạn nhiều kinh nghiệm có lợi mà bọn tôi đúc kết được trong tiến trình làm việc có liên quan đến thiết kế cầu thang dưới đây.

Có thành che và tay vịn đảm bảo an toàn

Lúc thiết kế cầu thang dọc nhà ống 6m, yếu tố đầu tiên bạn cần để ý đến là độ ổn định của công trình kiến trúc. Hãy chọn mẫu cầu thang có thành che và tay vịn dứt khoát để tránh những nguy cơ xui rủi như trơn trượt, té ngã. Nổi bật, đối với các gia đình có bậc cao niên và trẻ thơ, bạn càng phải lưu tâm thiết kế kỹ thành che và tay vịn để hợp với nhóm đối tượng này. Chiều cao hợp lẽ phải cho một sản phẩm cầu thang có tay vịn là 0. 9 m tính từ bậc cầu thang trở lên. Vật liệu áp dụng đối với cầu thang cũng không được quá trơn trượt, bạn nhiều khả năng nhìn nhận vật liệu gỗ hoặc sử dụng các loại thảm chống trơn chỉ dành cho cầu thang để tránh nguy hại.

Bằng chất liệu chắc chắn

Vật liệu là một yếu tố cần thiết cấu thành nên giá trị của cầu thang. Lúc chọn lựa vật liệu để tạo nên cầu thang, bạn cần lưu tâm dùng những vật liệu có độ cứng chắc cao, có điều kiện chịu nhiệt và trọng tải lớn. Chuyện này nổi bật thiết yếu trong những tình huống hỏa hoạn. Chúng tôi đề xuất bạn nên áp dụng gỗ, kim loại hoặc bê tông làm vật liệu chính cho cầu thang. Cả ba vật liệu này đều có độ cứng chắc cao, chấp nhận được nhiệt và trọng tải tốt. Riêng đối với gỗ, bạn cần lựa loại gỗ có độ chắc, bền chắc và không nguy hiểm như gỗ hương, gỗ lim hoặc gỗ óc chó ghép với bê tông. Dùng vật liệu gỗ chẳng những sống chan hòa với môi trường tự nhiên, tạo cảm nhận thư thả mà lại tôn thêm sắc đẹp thẩm mỹ dân dã, thanh mát cho nơi ăn chốn ở của bạn.

Thiết kế chiếu nghỉ cho cầu thang nhiều bậc

Đối với mẫu cầu thang có hàng chục bậc thì cứ cách 17 bậc , bạn cần dàn dựng thêm một chiếu nghỉ. Chiếu nghỉ có chức năng làm ngắt nhịp bước chân, trẹo hướng của cầu thang, cho mọi người một nơi để tạm nghỉ lấy hơi và ngắm nhìn quanh. Bạn có khả năng bài trí thêm vài ba khung tranh tại tường hướng chếch lên một ít đối chiếu với chiếu nghỉ, vừa để tưởng lãm, vừa tạo dấu ấn quan trọng của cho cầu thang. Những mẫu cầu thang có chiếu chiếu nghỉ phố biến dành cho thiết kế nhà ống 5m là kiểu cầu thang hình chữ l hoặc chữ u. điểm cộng của cả 2 loại cầu thang này là mẫu mã giản dị, trang nhã, đặc sắc song không kến cá chọn canh thiết kế. Ngoài ra, lúc thiết kế cầu thang có dạng chiếu nghỉ, bạn bên để ý tăng độ rộng của chiếu nghỉ sao cho to hơn đối chiếu với độ rộng của các bậc thang để cam kết có khả năng chuyên chở vật dụng, lên xuống thuận lợi.

101+ Mẫu cầu thang dọc nhà ống 6m đẹp, hiện đại nhất 2022

Để phù hợp với mẫu nhà ống 6m, cầu thang có rất nhiều mẫu mã, thiết kế, chất liệu, phong cách,.. Mời các bạn tham khảo những mẫu cầu thang dọc nhà ống 6m sau đây:

Mẫu cầu thang dọc nhà ống 6m dọc nhà

Mẫu cầu thang dọc nhà ống 4m dọc nhà

Mẫu cầu thang dọc nhà ống 4m dọc nhà

Mẫu cầu thang này có đặc điểm nổi trội là một mặt của chúng được khôn khéo dựa áp vào tường khiến thiết kế trông nhỏ gọn, không chiếm nhiều không gian. Bên cạnh đó, sự che chắn đó còn vô tình làm thành tính tách mình, kín kẽ khép nép cho chiếc cầu thang nhà bạn. Hơn thế nữa, mẫu cầu thang này còn đồng thuận chủ nhà có khả năng dùng được tường thành như chiếc lan can thứ nhì, vừa giúp tiết kiệm tiền bạc mà vẫn bảo vệ di chuyển. Bạn cũng nhiều khả năng bài trí gần các chiếu nghỉ vài ba khung ảnh hoặc bức ảnh các thành viên trong nhà. Chuyện này không những tạo ra trị giá thẩm mỹ mà lại giúp kết nối tình cảm gia đình , gợi nhắc về những hồi ức chung.

Mẫu cầu thang dọc nhà ống 6 m xoắn ốc

Cầu thang sắt xoắn ốc
Hình ảnh mẫu cầu thang dọc nhà ống 6m xoắn ốc đẹp

Cầu thang sắt xoắn ốc

Mẫu cầu thang dọc nhà ống 4m, 5m, 6m xoắn ốc

Cầu thang sắt xoắn ốc

Không giống như các kiểu cầu thang thẳng có độ vuông vức và chắc khỏe cao, cầu thang xoắn ốc sở hữu sự thẩm mĩ uyển chuyển , co giãn. Kiểu cầu thang này ghép với tay vịn bằng sắt hoặc inox được uốn di dời song song các bậc thang làm căn nhà của bạn nhìn giống như có thêm dải lụa mềm , không chỉ trang nhã, hòa hợp, mà lại tạo cảm nhận cạn sức nghệ nghệ thuật. Vật liệu gỗ thường được dùng làm bậc thang tạo ra vẻ đẹp trang nhã, dân dã, chân quê cho nơi sinh sống.

Mẫu cầu thang gỗ đẹp

Mẫu cầu thang gỗ đẹp, hiện đại, đơn giản cho nhà ống, nhà phố
Hình ảnh mẫu cầu thang dọc nhà ống 6m bằng gỗ đẹp

Mẫu cầu thang gỗ tròn

Cầu thang lan can kính tay vịn gỗ
Hình ảnh mẫu cầu thang gỗ đẹp

Gỗ là một vật liệu rất được ưa thích trong xây dựng cầu thang. Không chỉ có độ rắn khỏe, phòng vệ cao mà gỗ còn dễ làm khoảng không của bạn thảnh thơi, nhàn nhã do nó là chất liệu có nguồn gốc từ thế giới tự nhiên. Ngoài ra, màu vàng nhẹ tươi trẻ, các đường vân đậm nhạt sự khác nhau của gỗ cũng làm khoảng không của bạn thêm phần trang nhã, thô mộc tuy nhiên sức sống dẻo dai. Những bậc thang gỗ ghép với dây cáp treo tạo độ thoáng gió, vẻ đẹp độc đáo, hòa hợp, hài hòa cho nơi ăn chốn ở của bạn.

Mẫu cầu thang lan can kính đẹp

Cách hóa giải cầu thang phạm phong thủy

Mẫu Cầu thang gác lửng bằng kính

Mẫu Cầu thang gác lửng bằng kính

cầu thang kính tay vịn inox là một chọn lựa lý tưởng cho bất cứ ai thích cung cách nhà ở tối tân, tươi cười, tươi trẻ và mới lạ. Thiết kế mặt kính cường lực trong thời gian suốt không chỉ có độ ổn định cao mà lại tạo hữu hiệu tốt trong lĩnh vực lôi cuốn ánh sáng, hỗ trợ nơi ăn chốn ở của bạn không bị bức bí, ngột ngạt. Bởi thế, nó lập ra sự thoáng mát, cả trước và sau cho xây dựng căn nhà của bạn. Nếu bạn đã quá quen với kiểu cầu thang tay vịn gỗ hoặc inox lâu nay thì mẫu cầu thang kính trong thời gian suốt này sẽ trở thành một quyết định xuất sắc, cung cấp cho bạn sự sang trọng, trang nhã và sang chảnh.

Mẫu cầu thang dọc nhà ống 4m dây cáp

Mẫu cầu thang dọc nhà ống 4m dây cáp
Hình ảnh Mẫu cầu thang dọc nhà ống 6m dây cáp treo

Mẫu cầu thang dây có nét đẹp giản dị tuy nhiên cạn sức trang nhã và tối tân. Các đường cáp dứt khoát được bắc từ dưới bậc thang kéo lên trên tạo ra độ mềm mỏng, thanh thản và sự thẩm mĩ duyên dáng cho toàn thể kiến trúc. Cũng y như các xây dựng có tay vịn bằng kính trong thời gian suốt, mẫu xây dựng cầu thang dây cáp tạo cơ sở cho ánh sáng có khả năng thuận lợi di lọt vào phía trong ngôi nhà của bạn , làm căn nhà trông sáng lạng và thông thoáng. Ngoài ra, bạn cũng có khả năng tạo thêm chuỗi ánh sáng vàng vàng nhẹ dịu ngay bên dưới bậc thang. Vào vào lúc đêm khuya, ánh đèn này không chỉ có chức năng khiến bạn soi đường mà lại làm cho nơi sinh sống của bạn thêm dấu ấn quan trọng của cạn sức đặc sắc, trang nhã, mãn nhãn.

Mẫu cầu thang dọc nhà ống 6m kết hợp giếng trời

Mẫu cầu thang dọc nhà ống 4m kết hợp giếng trời
Mẫu cầu thang dọc nhà ống 6m kết hợp giếng trời
Mẫu cầu thang dọc nhà ống 4m kết hợp giếng trời
Mẫu cầu thang dọc nhà ống 6 m kết hợp giếng trời

Nhà ống 6 m thường có chiều dài to hơn gấp nhiều lần đối chiếu với chiều rộng. điều này dễ mang tới hiện tượng căn hộ của bạn bị thiếu ánh sáng vốn có. Vì lẽ đó, một chiếc giếng trời bày biện chính đáng nằm ngay bên trên cầu thang sẽ giúp xử lý tốt bài toán về ánh sáng cho xây dựng. Ngoài ra, ánh sáng vốn có còn được đánh giá không gây hại đối với sức khỏe con người và sự đi lên của trẻ em. Việc và ánh nắng với tiểu cảnh xanh phía dưới chân cầu thang không những khiến căn hộ của bạn sức sống dẻo dai mà lại cung cấp cảm nhận dễ chịu, thoáng mát, thong thả và thoải mái.

Cầu thang dạng chữ L nhà ống 6 m

Cầu thang dạng chữ L nhà ống 5m
Hình ảnh Cầu thang dạng chữ L nhà ống 6m

Cầu thang sắt chữ U

Cầu thang sắt chữ L

Không giống như kiểu thiết kế cầu thang dọc nhà ống 6m hay kiểu xoắn ốc, mẫu cầu thang chữ l đẹp hay còn gọi cách khác là cầu thang ngang. Với cách thiết kế này, gia chủ nên dành một phần diện tích không nhỏ để sắp xếp công dụng cầu thang dọc nhà ống 6m. Dẫu vậy, bù cho diện tích dưới gầm thang có khả năng không bỏ phí làm tiểu cảnh, nhà kho , toilet hoặc dàn dựng các kệ để đồ ….

Với những mẫu cầu thang dọc nhà ống 6m vừa đẹp, tinh tế và “bắt nhịp” với tổng thể kiến trúc, đảm bảo an toàn, phù hợp phong thủy trên, hy vọng các bạn có thể lựa chọn được mẫu cầu thang dọc nhà ống 6m phù hợp theo sở thích, kiến trúc ngôi nhà, và túi tiền.

Ngoài ra tại sản xuất nhôm đúc Hoàn Mỹ chúng tôi có thiết kế và sản xuất mẫu cầu thang nhôm đúc đẹp mời các bạn tham khảo và lựa chọn:

Video cổng + hàng rào nhôm đúc đẹp do chúng tôi lắp đặt cho khách hàng:

 

0413ef3290be2e785f95ec1d3fd967e9?s=90&d=mm&r=g“Sản xuất nhôm đúc Hoàn Mỹ kiến tạo không gian Hoàn Mỹ cho gia đình Việt “

Tôi là Mai Văn Phong - CEO Công ty TNHH Nhôm đúc Nam Phong - Mang đến những không gian sống mơ ước đậm phong cách sang trọng đẳng cấp hoàng gia. Tạo nên giá trị qua dịch vụ thiết kế, sản xuất và thi công trọn gói sản phẩm nhôm đúc cao cấp ( cổng, cửa nhà, cửa sổ, lan can cầu thang, ban công, hàng rào, bàn ghế, xích đu,..) dành cho những người yêu cái đẹp.


💌sanxuatnhomduchoanmy@gmail.com  📞0353348989

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *